Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Sinh viên tham gia Học kỳ Doanh nghiệp tại Công ty Canon Nhật Bản

05-05-2017 15:27:00

Theo Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, các bạn sinh viên khi theo học chương trình sẽ được tham gia Học kỳ Doanh nghiệp vào mỗi mùa hè để bước đầu làm quen với hoạt động bên trong một doanh nghiệp Nhật Bản.

Hè năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã bố trí Chương trình Học kỳ Doanh nghiệp tại Công ty TNHH Điện tử Canon tại Hà Nội cho các bạn sinh viên chuẩn Nhật. Về phía công ty Canon Nhật Bản đã đồng ý tiếp nhận toàn bộ sinh viên đang theo học năm nhất của Chương trình tại Trường đến thực tập trong vòng hai tháng từ 26/6 tới 30/8/2017.

Đây là học kỳ quan trọng, các em sẽ được làm quen với môi trường hiện đại, chuyên nghiệp của một trong những công ty lớn hàng đầu Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, đợt thực tập này sinh viên được hưởng đầy quyền lợi như: miễn phí chỗ ăn, ở, xe đưa đón và có hưởng thu nhập như một nhân viên công ty thực thụ.

Để chuẩn bị cho chuyến thực tập đầu tiên của các bạn sinh viên năm nhất chuẩn Nhật, Nhà trường tổ chức khóa tập huấn :"Nội quy thực tập tại Doanh nghiệp Nhật Bản" để các bạn nắm rõ quy định, nguyên tắc tại các Doanh nghiệp. Tại buổi tập huấn, bạn Thái Bình (Quản trị Khách sạn K8) chia sẻ: "Mình đã mong chờ ngày được tham gia học tập ở các Doanh nghiệp Nhật và cũng rất lo lăng vì nội quy và kỷ luật lao động ở các doanh nghiệp rất nghiêm khắc và nguyên tắc. Nhưng buổi tập huấn này đã giúp mình hiểu ra rằng những nội quy của doanh nghiệp Nhật không chỉ hà khắc mà còn thú vị không kém. Mình chỉ mong hè đến thật nhanh để được tham gia Học kỳ Doanh nghiệp". Sau khi kết thúc Học kỳ Doanh nghiệp này cho sinh viên năm nhất, Trường tiếp tục bố trí các khóa thực tập cho các học kỳ lần sau.

Qua những kỳ thực tập như vậy, chúng ta tin tưởng rằng, các em sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ trưởng thành lên rất nhiều, đảm bảo sau khi tốt nghiệp các em có thể tự tin vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản. 

Một số hình ảnh trong những chuyến tham quan Doanh nghiệp Nhật Bản đầu năm học:

Xe đưa đón sinh viên tham quan Doanh nghiệp và tham gia học kỳ Doanh nghiệp

 

Sinh viên tham quan Công ty HAL Nhật Bản

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại Công ty HAL

Sinh viên nghe hướng dẫn các nội quy khi tham quan tại Công ty Canon Nhật Bản

Sinh viên tham quan Công ty Canon Nhật Bản

Sinh viên ăn trưa tại Căng tin của Công ty Canon Nhật Bản

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại Công ty Canon Nhật Bản