Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Lựa chọn chương trình Chuẩn Nhật - lựa chọn môi trường học tập hiện đại

11-05-2017 13:29:00

Chương trình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với phương pháp và môi trường giáo dục hàng đầu, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có trình độ chuyên môn cao và tự tin đảm nhận những vị trí tốt nhất trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Điều khiến chương trình chuẩn Nhật thực sự nổi bật so với các chương trình đào tạo thông thường là việc sinh viên có rất nhiều cơ hội thực hành (có thu nhập). Đặc biệt, vào cuối các năm học, sinh viên được trải nghiệm “học kỳ doanh nghiệp” tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế.

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp. Sinh viên chương trình chuẩn Nhật Bản được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, chuyên sâu – đây chính là ưu điểm nổi bật, giúp sinh viên tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản một cách chuyên sâu bằng chính ngôn ngữ bản địa. 

 

 Sinh viên khoa Công nghệ Sinh học tham quan thực tế tại nhà máy sữa TH True milk

Môi trường chuyên nghiệp

Bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giảng viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng đào tạo. Được sự hậu thuẫn về chuyên môn của một Hội đồng Khoa học gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu trình độ chuyên môn cao, đã từng giảng dạy ở các trường danh tiếng trong và ngoài nước luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Giảng viên của VXUT là các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy.

 

Lớp học tiếng Nhật do giáo viên người Nhật giảng dạy

Thực hiện phương châm xem sinh viên là trung tâm của giáo dục, Trường thực hiện đào tạo với quy mô lớp nhỏ khoảng 30 người/lớp cho phép sinh viên và giảng viên thường xuyên tương tác trực tiếp.

Phòng học hiện đại tại VXUT

Nhà trường có các dãy phòng học khang trang, lớp học được trang bị hệ thống máy chiếu phục vụ cho các tiết giảng trực quan sinh động và dễ hiểu. Toàn bộ khuôn viên của trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên truy cập Intrnet mọi lúc, mọi nơi.

Phòng máy tính phục vụ học tập cho sinh viên VXUT

Hệ thống tài liệu, sách, giáo trình tham khảo,… tại thư viện hiện nay được trang bị khá phong phú với hơn 20.000 đầu sách, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên các chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên đọc sách tại Thư viện Trường

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào nhiều CLB từ học thuật, rèn luyện kỹ năng đến vui chơi, thư giãn, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi. Các hoạt động này giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân, đặc biệt là các kỹ năng mềm.

Câu lạc bộ Vovinam

 

Câu lạc bộ Karate

Đặc biệt, sinh viên VXUT được đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt và học tập trong hệ thống ký túc xá mới xây dựng khang trang, hiện đại. 

Ký túc xá – “Khách sạn sinh viên” của VXUT

Căng tin - Nơi phục vụ bữa ăn cho Sinh viên

Năng lực ngoại ngữ hoàn hảo

Kỹ năng ngoại ngữ - Tiếng Nhật là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời đóng vai trò “hộ chiếu” giúp sinh viên hội nhập quốc tế và làm chủ nền kinh tế tri thức hiện nay. Theo học chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, sinh viên được thụ hưởng môi trường học tập hiện đại bậc nhất. Các học phần tiếng Nhật được giảng dạy ngay từ khi nhập học, sinh viên liên tục được đào tạo tiếng Nhật tăng cường trong quá trình học.

 

Các lớp tiếng Nhật cho sinh viên

Giao lưu với các bạn sinh viên Nhật Bản

Giao lưu với các bạn sinh viên Nhật Bản

Với xu hướng giáo dục tiên tiến thế giới, chương trình tiếng Nhật được thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng, tăng cường rèn luyện thực tế trong giao tiếp cũng như trong công việc chuyên môn, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp đều có thể tự tin khởi nghiệp trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Đa dạng cơ hội việc làm

Ưu điểm nổi bật của chương trình là sinh viên được đảm bảo cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua những ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên trong suốt quá trình đào tạo cũng như ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp. Mô hình đào tạo liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với Nhà trường chính là một trong những định hướng thiết thực để không ngừng nâng cao hiệu quả đào tạo, đáp ứng sát sao yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Ký cam kết việc làm giữa Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đối tác Nhật Bản

Đặc biệt, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản uy tín cam kết đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong đào tạo cũng như thực tập, tuyển dụng. Suốt 4 năm học, sinh viên chuẩn Nhật thường xuyên được tham gia các chương trình hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật với sự chủ trì, hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội được giới thiệu thực tập và tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu.

Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tuyển sinh theo hai phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

2. Xét tuyển học bạ THPT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Trường Đại Học Công Nghệ Vạn Xuân

Địa chỉ: Số 103, Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

Cơ sở 2: Km 2 Đại lộ Lê Nin - Thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An

Điện thoại: (+84) 0238-3956561 | (+84) 0238-3956616 (Đào tạo) | (+84) 0238-3956573 (Tuyển sinh)