Trường ĐHCN Vạn Xuân cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

13-03-2017 08:13:00

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ nhập học dành cho tân sinh viên, trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đồng thời sẽ tổ chức Lễ ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nội dung chính của bản cam kết ký giữa Nhà trường và sinh viên là: Sinh viên theo học chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản của Trường, sau khi tốt nghiệp được Nhà trường đảm bảo 100% bố trí làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản. Bản cam kết này sẽ được xác nhận bởi bên thứ 3 là Văn phòng công chứng – đại diện cho pháp luật.

Nội dung chính của bản cam kết:

Nhà trường cam kết:

• Bố trí việc làm phù hợp với trình độ đào tạo cho bên B tại các doanh nghiệp Nhật Bản và các tổ chức khác với mức thu nhập khởi điểm tối thiểu từ 8.000.000 VNĐ (Tám triệu đồng) nếu làm việc tại Việt Nam, và 25 triệu/tháng ở nếu làm việc tại Nhật Bản, với điều kiện bên B phải đạt các tiêu chuẩn sau đây:
    • Tốt nghiệp Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân theo chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản
    • Có kết quả rèn luyện toàn khóa đạt từ loại khá;
    • Có chứng chỉ Tiếng Nhật N3 của JLPT trở lên;
    • Có đủ sức khỏe để lao động theo quy định hiện hành.
  • Hoàn trả 100% học phí đã nộp nếu không liên hệ được việc làm cho sinh viên sau 18 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Về phía sinh viên, nội dung cam kết gồm:

• Tuân thủ các quy định học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân.
  • Làm hồ sơ theo yêu cầu và tham gia đầy đủ các buổi phỏng vấn của Nhà tuyển dụng do bên A sắp xếp.
  • Học bổ sung theo yêu cầu của A nếu phỏng vấn 3 lần không đạt (học miễn phí)
  • Nếu tự liên hệ việc làm sau khi tốt nghiệp và không có đơn yêu cầu A bố trí công việc thì bên A không có trách nhiệm phải bố trí việc làm cho B.
  • Nếu bỏ học sẽ hoàn trả toàn bộ học bổng đầu vào đã được hưởng (nếu có).

Bản cam kết sẽ có sự chứng thực của Văn phòng công chứng.

Sau đây là một số hình ảnh về lễ ký cam kết giữa sinh viên và Hiệu trưởng Nhà trường và tân sinh viên đầu năm học 2016-2017

Hiệu trưởng Nhà trường, Tân sinh viên, Văn phòng công chứng ký cam kết bố trí việc làm

Ký cam kết việc làm giữa Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đối tác Nhật Bản

Đối thoại giữa doanh nghiệp Nhật và sinh viên Đại học Vạn Xuân