Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Các Doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao tại VXUT

05-05-2017 10:01:00

Nhiều năm qua, vấn đề đào tạo và tuyển dụng chưa thực sự gặp nhau, sinh viên ra trường không tìm được việc làm nhưng doanh nghiệp vẫn than không tuyển được nhân sự giỏi. Nắm bắt được thực trạng đó, trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã chú trọng tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp, xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo đó, Trường xây dựng và triển khai những mô hình kết nối linh hoạt: các buổi tọa đàm, trò chuyện giữa doanh nghiệp và sinh viên, những khóa kiến tập, thực tập ngắn hạn, thực tập có lương theo các chương trình đào tạo liên kết… Tất cả đều các mô hình kết nối đều nhằm mục đích: Đưa nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp đến tận tay những doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Đại điện các doanh nghiệp Nhật Bản trong Lễ ký kết đảm bảo việc làm với sinh viên VXUT

Học tập tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, từ năm đầu tiên, sinh viên được tiếp cận ngay với quy trình sản xuất, quá trình làm việc tại các Doanh nghiệp lớn của Nhật Bản thông qua các chuyến tham quan học tập kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên có cơ hội làm việc tại các Doanh nghiệp Nhật Bản kéo dài 2 - 3 tháng vào mỗi dịp nghỉ hè. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm những ngày làm việc thật sự thú vị trong một môi trường chuyên nghiệp của những doanh nghiệp lớn và đặc biệt vẫn được hưởng lương và chế độ của một nhân viên thực thụ. Đây được coi là quãng thời gian tích lũy kinh nghiệm quý báu, sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tế làm việc, học hỏi thêm về kỷ luật, văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ. Để từ đó, tiếp nối cho quá trình cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của Nhà trường. 

Trường đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo – học đi đôi với hành và liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản để vấn đề đào tạo và tuyển dụng luôn được đồng hành cùng nhau. Hiện nay, sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

 

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân làm việc tại Khu Công nghiệp Đồng Nai

Ngày 03/03/2017, các doanh nghiệp và các học viện đến từ tỉnh Gifu - Nhật Bản đã tới Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân để tìm kiếm, tuyển chọn nguồn nhân lực cho mình. TS Nguyễn Lưu Thuỵ - Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ngọc Hoa - P.CT UBND tỉnh Nghệ An.

Các doanh nghiệp và các học viện tỉnh Gifu - Nhật Bản và đại diện Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Ngày 09/3/2017, Giám đốc Công ty ANiz - (Công ty chuyên cung cấp nhân lực cho các công ty Nhật Bản tại Nhật Bản) - Ông Vũ Nam Tùng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Ông Vũ Nam Tùng đánh giá cao về chương trình đào tạo mà Nhà Trường đang triển khai và mong muốn được hợp tác với Trường trong vấn đề tuyển dụng sinh viên làm việc lâu dài, ổn định tại Nhật Bản.

 

Ông Vũ Nam Tùng - Giám đốc Công ty ANiz gặp gỡ SV khóa 7 - chuẩn Nhật Bản

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM) cũng “đặt hàng” sinh viên tương lai bằng ký kết tiếp nhận sinh viên chương trình chuẩn Nhật Bản (bắt đầu từ năm 2016 để bổ sung nhân lực cho các doanh nghiệp có nhu cầu liên kết với công ty này). Như vậy, sinh viên chuẩn Nhật Bản trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tốt nghiệp năm nay và cả sinh viên ở các khóa kế tiếp đều được cam kết đầu ra.

 

Hội thảo việc làm tại các Trường THPT do Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tổ chức

Nói về định hướng Đào tạo theo Chuẩn Nhật Bản - Cam kết việc làm cho sinh viên, TS Nguyễn Lưu Thụy – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: ''Xác định giải quyết đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp là trách nhiệm của Nhà trường. Lấy sinh viên làm nòng cốt, Nhà trường tập trung vào chất lượng đào tạo, gắn liền lý thuyết và thực tế để sinh viên làm việc được ngay sau khi ra trường. Giải quyết tình trạng thất nghiệp - giải quyết nỗi lo cho bản thân, gia đình các em sinh viên và cho xã hội. Đó cũng là định hướng phát triển lâu dài, tạo nên uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân''.

 

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên VXUT năm học 2015 – 2016

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân cam kết sẽ cung cấp những “sản phẩm” làm hài lòng các doanh nghiệp. Ban Lãnh đạo Nhà trường nhận định, liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo, là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của cả hai phía. Các doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là những nhà cung cấp thông tin để các cơ sở đào tạo nắm được nhu cầu của thị trường lao động. Mặt khác, được hợp tác với một cơ sở đào tạo đại học đảm bảo cung cấp những lao động đáp ứng đúng nhu cầu cũng là mong muốn của chính doanh nghiệp.