Tuổi trẻ trường ĐHCN Vạn Xuân với chiến dịch mùa hè xanh 2016

06-07-2016 09:44:00

“Tạm biệt ghế nhà trường ta lại đến với Mùa hè xanh…”. Sáng nay, vào lúc 6h00 ngày 5 tháng 7 năm 2016, 25 chiến sỹ Mùa hè xanh của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện háo hức, hăng hái lên đường trở lại với Liên Hợp – Quỳ Hợp nghèo khó

Đặt chân đến xã Liên Hợp – huyện Quỳ Hợp, các chiến sỹ tình nguyện đã đón nhận sự đón tiếp ân tình, nồng hậu của Huyện đoàn Quỳ Hợp và Đoàn thanh niên, Đảng ủy – UBND cùng nhân dân địa phương xã Liên Hợp. Cùng ngày, đội cũng đã nhanh chóng ổn định chỗ ở, chính thức ra mắt, giao lưu với địa phương; thăm hỏi một số gia đình xung quanh khu vực sống và bắt đầu triển khai kế hoạch hoạt động tình nguyện tại đây.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay sẽ kéo dài từ ngày 5/7 – 16/7/2016 tập trung vào các hoạt động, nội dung trọng tâm như: tổ chức dạy học, sinh hoạt hè và tặng quà cho thiếu nhi chuẩn bị năm học mới; thăm hỏi, chăm sóc và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, các hộ gia đình chính sách và khó khăn tại địa phương; làm đường giao thông nông thôn, cải tạo môi trường sống, nạo vét kênh mương; tuyên truyền pháp luật, ...

Với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, các chiến sỹ Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nguyện đóng góp tinh thần, công sức và trí tuệ thực hiện những công trình, phần việc thanh niên thực sự có ý nghĩa, hiệu quả thiết thực tại địa phương trong dịp hè này./.

Một số hình ảnh lại lễ ra quân mùa hè xanh: