Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tọa đàm phương pháp học tập bậc đại học dành cho các bạn sinh viên K8

21-10-2016 20:26:00

Tọa đàm về phương pháp học tập là hoạt động thường niên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân dành cho các bạn sinh viên năm thứ nhất nhằm giúp cho các bạn tổ chức việc học tập có phương pháp, có định hướng để đạt được kết quả học tập tốt với hiệu quả cao.

Diễn giả chính của buổi Tọa đàm lần này là cô Ngô Thị Hiền, Phó trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, cô Bùi Thị Thanh Xuân - giảng viên tiếng Nhật. Chủ trì buổi Tọa đàm là thầy Phan Văn Toàn, Phó trưởng phòng Đào tạo. Đến dự buổi tọa đàm và tham gia trao đổi với các bạn sinh viên còn có thầy Nguyễn Duy Thành - Giám đốc Đào tạo, thầy Chu Trần Thủy - chuyên gia công ty ITM đối tác của Nhà trường cùng cố vấn học tập của Khóa 8 cùng các thầy cô đại diện cho các khoa đào tạo của Trường.Các bạn sinh viên khóa 8 đang theo học Chương trình đào tạo Chuẩn Nhật Bản – cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp Nhật Bản đều đến tham gia buổi tọa đào đông đủ và đầy hào hứng.

Buổi tọa đàm bắt đầu vào lúc 13h30. 

Mở đầu, cô Hiền đã chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp học tập chủ động trong trường đại học để giúp các bạn sinh viên hình thành kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả nhất, thoát khỏi cách học của trung học phổ thông, chủ động hơn trong học tập. Cô đã trao đổi và giúp các bạn nắm rõ phương pháp đánh giá kết quả học tập cũng như xây dựng phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả khi học tập tại trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân. Để xây dựng phương pháp học tập tốt, trước hết sinh viên phải xác định mục tiêu học tập của bản thân; tổ chức học tập hiệu quả và trau dồi các kỹ năng cơ bản. Cô đặc biệt lưu ý những kỹ năng cần thiết mà các bạn tân sinh viên phải cần có ở giảng đường đại học như kỹ năng nghe giảng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy, kỹ năng quản lý thời gian,… Để phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu, các bạn có thể tìm đọc một số sách hay như: Để thành công ở trường Đại học; Học khôn ngoan mà không gian nan, Đắc nhân tâm,…

Với tất cả các bạn sinh viên Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, tiếng Nhật rất quan trọng trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc sau này. Trao đổi về kinh nghiệp học tập Tiếng Nhật, cô Thanh Xuân đã chia sẻ là ngoài cách học, các bạn còn cần phải tạo động lực cho bản thân trong việc học tiếng Nhật để khiến bản thân yêu thích, tạo cảm hứng tốt trong quá trình học tập bằng việc tìm hiểu về những giá trị văn hóa và con người Nhật Bản. Đặc biệt, cô nhấn mạnh: “Để các bạn học tiếng Nhật hiệu quả và giao tiếp tốt thì các bạn phải xem tiếng Nhật là người mình yêu thương. Phải nghe tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi, phải nói tiếng Nhật mọi lúc, mọi khi có cơ hội”.

Qua buổi tọa đàm với các chia sẻ của giảng viên, chuyên gia và đặc biệt là trao đổi cởi mở từ phía sinh đã phần nào giúp các bạn sinh viên Khóa 8 giải tỏa được nỗi lo lắng, băn khoăn cũng như tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để đạt được kết quả cao trong năm học. Chắn chắn là qua buổi tọa đàm các sẽ thu hoạch được những phương pháp và kinh nghiệm học tập bổ ích, từ đó tổ chức cuộc sống và học tập của mình để đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Buổi tọa đàm kết thúc vào lúc 17h15 phút cùng ngày.

Hình ảnh về buổi tọa đàm: