Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

20-11-2013 00:00:00

Sáng qua, ngày 20 tháng 11 năm 2013, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã long trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982–20/11/2013).

 

Tham dự buổi Tọa đàm, Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp đến từ đại diện Tỉnh ủy Nghệ An, Thị ủy Cửa Lò, các trường ĐH, CĐ, TCCN có mối quan hệ thân thiết với Nhà trường cùng các chi đoàn sinh viên ở cơ sở trong và ngoài Nhà trường.

 

Ngay sau đó, chương trình văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc, ấn tượng đã làm cho không khí buổi Tọa đàm trở nên tươi vui, ấm áp, rộn rã tiếng cười. Các tiết mục văn nghệ không chỉ tái hiện lại một thời học trò đầy vô tư, tinh nghịch qua vở nhạc kịch “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” mà còn thể hiện hình ảnh người thầy tận tụy, miệt mài chèo lái con trò tri thức qua các nhạc phẩm “Người thầy”, “Những điều thầy chưa kể”,… Tất cả những lời ca, tiếng hát đó chính là những món quà thật ý nghĩa mà các em sinh viên đã dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

 

Tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Đình San – Chủ nhiệm khoa Công nghệ sinh học đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời đánh giá những kết quả mà Nhà trường đạt được trong sự nghiệp trồng người. Thầy nhấn mạnh: “Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày hội của toàn dân, ngày lễ để tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ và nghề giáo luôn được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Chính từ sự tôn vinh đó nên đòi hỏi người giáo viên không những phải nhiệt huyết với nghề mà cần phải tích cực rèn luyện, trau dồi nhân cách, đạo đức nhà giáo.”

 

Sau đó, thầy Trần Ngọc Giao – Đại diện Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng đã chia sẻ cảm xúc và gửi lời nhiệt liệt chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Thầy bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên Nhà Trường phải luôn luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nhằm nâng cao, bồi dưỡng trình độ chuyên môn và nghiệp vụ để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

Cũng trong buổi Tọa đàm, sinh viên Lương Thị Minh Hiếu – Đại học Kinh tế 4 đã thay mặt cho toàn thể sinh viên gửi tới thầy cô giáo những lời tri ân sâu sắc và dâng tặng bó hoa tươi thắm thể hiện tình yêu, lòng biết ơn chân thành đối với thầy cô - những người gieo hạt tri thức cho đời.

 

Chương trình Tọa đàm càng trở nên sôi nổi, thú vị hơn qua phần “Tọa đàm giao lưu thân mật”. Các giảng viên Nhà trường xúc động chia sẻ những câu chuyện, những bài hát hay gắn liền với những kỷ niệm trên con đường giảng dạy của mình.

 

Nhân dịp này, Đoàn trường đã trao giải thưởng Cuộc thi “Nét bút tri ân” mừng ngày 20/11 cho hai sinh viên Phan Công Thành và Trần Văn Lực đến từ chi đoàn Công nghệ sinh học 3.

Buổi Tọa đàm kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi, vui tươi và tràn ngập sắc hoa./.

Bảo Ngọc – Đoàn trường

Sau đây là một số hình ảnh: