VXUT - Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ký thỏa thuận hợp tác với Nghiệp đoàn Kanazawa Nhật Bản.

22-03-2023 14:23:00

Tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập nghiệp đoàn Kanazawa: Nghiệp đoàn Kanazawa và Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tiến hành tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tổ chức các chương trình thực tập và việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản.

Tại chương trình, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng và ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tổ chức chương trình thực tập tại doanh nghiệp và làm việc diện khác nhau: KTV, kỹ sư cho sinh viên tại Nhật Bản. Mục đích của việc hợp tác là tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và làm việc tại Nhật Bản, giúp nâng cao năng lực chuyên môn và sớm tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

- Thầy Lê Đức Thắng - Trợ lý Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (Ở giữa)
- Mr. Maesawa - Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanazawa (Bên phải)
- Mr. Mizoguchi - Giám đốc Công ty Nippon Express - Chi nhánh Hokuriku (Bên trái)

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Lâm Vượng - Trưởng phòng đào tạo - Trưởng ban chương trình chuẩn Nhật Bản - Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa hai bên trong việc tổ chức chương trình thực tập 1 năm, 3 năm và làm việc kỹ thuật viên, kỹ sư dành cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tại Nhật Bản. Đồng thời, bày tỏ mong muốn triển khai thêm nhiều hoạt động hơn nữa nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thu nhập cao.

Thầy Nguyễn Lâm Vượng - Trưởng phòng đào tạo - Trưởng ban chương trình chuẩn Nhật Bản

Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản đã được xây dựng và đưa vào triển khai tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân từ năm 2015, cho tới nay các sinh viên tốt nghiệp đã được ở lại làm việc theo các diện khác nhau tại Nhật Bản.

Ngay sau Lễ ký kết, Nhà trường sẽ cùng Nghiệp đoàn Kanazawa, Công ty Nippon Express và Công ty ITM đã tổ chức buổi phỏng vấn cho nhóm 16 sinh viên Chương trình tham dự đợt thực tập doanh nghiệp vừa diễn ra ngày 22/3 vừa qua.