Tổ chức kỳ thi thử chứng chỉ Nhật ngữ quốc tế Jlan Test lần 2 tại trường ĐHCN Vạn Xuân

01-03-2016 07:40:00

Tiếp theo kỳ thi thử lần thứ nhất tổ chức vào ngày 05/1/2016, ngày 27/2/2016 tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức kì thi thử lần thứ 2, thi đánh giá năng lực tiếng Nhật ở 2 cấp độ J5 và J4. Chương trình do Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật JLAN tổ chức.

Tham gia đợt thi thử lần này có hơn 60 thí sinh là sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân và học viên tại các Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản trên địa bàn Thành phố Vinh. Tuy chỉ là cuộc thi thử, nhưng việc tổ chức hoàn toàn được đảm bảo giống như một kì thi chính thức. Mọi việc diễn ra một cách nghiêm túc theo chuẩn mực Quốc tế. Đây là cuộc tập dượt lần cuối để chuẩn bị vào kì thi chính thức sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2016

Qua hơn 1 tháng kể từ lần thi thử thứ nhất nên các thí sinh đã trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm vì thế hầu hết đều bớt lo lắng và áp lực. Bạn Quỳnh Phương, sinh viên lớp ĐHQTKD 4 cho biết : “Đề kỳ thi lần này đa dạng hơn. Em nghĩ mình cần nâng cao thêm kiến thức phần Hán tự để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức.”

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Jlan – Test (Japanese Language Association for Non Kanji Using Leaner) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật tại các các quốc gia không sử dụng chữ Hán. Chương trình do Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật tổ chức nhằm giúp cho những du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán có thể thích nghi nhanh với cuộc sống, sinh hoạt tại Nhật cũng như môi trường học tiếng Nhật.

Kì thi chứng chỉ Nhật ngữ Quốc tế Jlan  hàng năm được chia thành 2 kì và sẽ tổ chức vào tháng 4, 5, 6 và tháng 10, 11, 12 hàng năm.

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được chọn là điểm thi cho khu vực Bắc Miền Trung, ngoài 2 khu vực ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong đợt thi lần 2: