Tổ chức Kỳ thi năng lực Nhật ngữ quốc tế tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

04-01-2016 12:22:00

Tham dự có giáo sư KURIYAMA, Chủ tịch Hiệu hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường đại học, cao đẳng và 25 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Jlan - Test là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật tại các các quốc gia không sử dụng chữ Hán. Chương trình do Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật tổ chức nhằm giúp cho những du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán có thể thích nghi nhanh với cuộc sống, sinh hoạt tại Nhật cũng như môi trường học tiếng Nhật.

Thông qua chương trình này, học viên được tạo điều kiện tốt nhất để được ôn tập và thi chứng chỉ có hiệu quả. Đây cũng là cơ sở để học viên có thể học tập, nâng cao trình độ hoặc đi làm việc tại Nhật Bản với điều kiện tốt nhất.Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Jlan – Test có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi nhiều năm nay Tiếng Nhật là một trong những trở ngại lớn nhất cho học viên dến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nghệ An là địa phương thứ 3 trong cả nước  được Hiệp hội Giáo dục dục tiếng Nhật lựa chọn để triển khai kỳ thi năng lực tiếng Nhật Jlan – Test.

Theo kế hoạch, kỳ thi thử lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 5/1/2016 với sự tham gia của khoảng 125 người. Tiếp đó, kỳ thi  chính thức sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2016. Hàng năm kỳ thi sẽ được tổ chức 6 lần vào các tháng 4, 5, 6 và tháng 10, 11, 12.

Theo thống kê, hiện đang có khoảng 11.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, trong đó có khoảng 2000 du học sinh, tu nghiệp sinh người Nghệ An. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2000 du học sinh là thi lên đại học và khoảng 500 học viên trúng tuyển. Rào cản lớn nhất vẫn là ngôn ngữ

Một số hình ảnh tại hội thảo: