Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tiếp đón chuyên gia, cố vấn Nhật Bản về làm việc tại Nhà trường

01-06-2018 10:14:00

Ngày 31/05/2018, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vinh dự tiếp đón thầy Yamada – Cố vấn chương trình chuẩn Nhật và thầy Kimura – Giảng viên người Nhật Bản về làm việc tại trường.

Với mục tiêu mang đến một nguồn nhân lực có chất lượng tốt, phục vụ công tác đào tạo cho chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản. Định kỳ hàng năm, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân lại chào đón các chuyên gia, cố vấn về làm việc tại trường.

Làm việc với các chuyên gia, đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường có cô Đặng Thị Kim Dung – Thành viên Hội đồng quản trị, thầy Nguyễn Duy Thành – Giám đốc đào tạo. Hai bên đã có buổi làm việc cởi mở với các nội dung về đào tạo và giảng dạy, cũng như công tác chuẩn bị cho sinh viên chuẩn Nhật đi thực tập tại các doanh nghiệp trong tháng 6/2018 được đưa ra bàn bạc trên tinh thần xây dựng, phát triển.

Ban lãnh đạo Nhà trường làm việc với chuyên gia Nhật Bản

Trong chuyến làm việc này, thầy Yamada và thầy Kimura đã dự giờ tại lớp học và trao đổi một số vấn đề trong công tác giảng dạy cũng như thăm quan cơ sở vật chất Nhà trường.

Chuyên gia Nhật dự giờ và trao đổi với sinh viên

Thời gian qua, thầy Yamada là cố vấn trực tiếp về chương trình đào tạo Đại học Chuẩn Nhật Bản cho trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Qua buổi làm việc, thăm lớp, thầy bày tỏ niềm vui mừng khi thấy những sự thay đổi tiến bộ trong cách giảng dạy và rèn luyện của giảng viên cũng như sinh viên trong nhà trường.

Chuyên gia Nhật thăm quan thư viện trường

Trao đổi thêm với ban lãnh đạo nhà trường, thầy Kimura - Từng có thời gian dài giảng dạy tại một số trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam - cũng chia sẻ về những cảm nhận khi lần đầu tiên đến làm việc tại Nhà trường: “Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là một ngôi trường tuyệt vời. Ngay từ giây phút đầu tiên đến đây, tôi cảm nhận được sự khỏe khoắn, tinh thần làm việc hăng say của đội ngũ cán bộ giảng viên. Sinh viên nhà trường rất chăm chỉ, nói tiếng Nhật lưu loát, tự tin. Đặc biệt, cơ sở học tập và sinh hoạt cho sinh viện thực sự lý tưởng.”

Thông qua chuyến làm việc đợt này, Ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô và sinh viên đã có những trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ các bước tiến trong công tác giảng dạy và đào tạo chương trình chuẩn Nhật Bản cùng các chuyên gia.

Hy vọng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường cùng Ban cố vấn, chuyên gia Nhật Bản - công tác đào tạo của Nhà trường ngày càng phát triển bền vững, đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên ngày càng cao, sắc nét, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.