Thực tập doanh nghiệp Nhật Bản - Trải nghiệm bổ ích cho sinh viên

25-07-2016 15:14:00

Trong giai đoạn hiện nay, gắn thực học với thực hành là hướng đi chủ đạo của các cơ sở đào tạo và toàn xã hội nhằm trang bị cho người học những kinh nghiệm thực tiễn quan trọng, cần thiết.

Với chương trình đào tạo Đại học theo tiêu chuẩn Nhật Bản cam kết 100% sinh viên có việc làm thì sinh viên trường ĐHCN Vạn Xuân được thực hành ngay từ năm học đầu tiên trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Từ năm học 2016-2017, Trường ĐHCN Vạn Xuân cùng các đối tác Nhật Bản đã xây dựng chương trình đào tạo mới, trong đó lấy việc thực hành doanh nghiệp làm yếu tố quan trọng để rèn luyện và định hướng cho sinh viên. Theo lộ trình đào tạo 4 năm, từ năm 1 đến năm 3 sinh viên được đi thực hành trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, với thời gian 2 tháng/ năm thực hành và có thu nhập.

Điều nổi bật trong chương trình này, sinh viên có cơ hội thực tập tại Nhật Bản trong thời gian 3 năm. Đây thực sự là nét nổi bật của chương trình, theo đó sinh viên được giới thiệu làm việc chính thức trong các doanh nghiệp ở Nhật Bản, được hưởng thu nhập và các chế độ lao động hiện hành theo quy định. Hơn hết, sinh viên có 3 năm để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trên nhiều phương diện, từ kỹ năng làm việc, kỷ luật, tác phong, trình độ Nhật ngữ, văn hóa và lối sống,…. Đây thực sự là khoảng thời gian trải nghiệm hết sức bổ ích, ý nghĩa, đặc biệt cần thiết trên con đường lập nghiệp cho mỗi người. Quan trọng hơn, điều này sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thích ứng ngay và có thể đảm nhận những vị trí công việc mà không mất thêm thời gian đào tạo lại.

Yêu cầu xuyên suốt của hệ thống giáo dục định hướng thực hành là sinh viên phải được làm quen với môi trường làm việc, từng bước bắt tay trải nghiệm những công việc đơn giản nhất trong hệ thống. Lý thuyết kết hợp thực hành là nền tảng vững chắc cho thực tiễn công việc khi sinh viên ra trường, đó là cam kết thiết thực nhất của Trường ĐHCN Vạn Xuân cho các thế hệ sinh viên của mình.

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN