Thư thầy Hiệu trưởng chúc mừng Tân sinh viên nhân ngày Khai giảng

08-10-2017 10:17:00

Hòa trong không khí tưng bừng và phấn khởi của ngày Lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Lưu Thụy đã viết thư chúc mừng gửi các các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên Khóa 9 bắt đầu bước vào giảng đường đại học. Nội dung bức thư vừa giản dị, thân mật, gần gũi nhưng chứa đựng tình cảm, mong mỏi, đầy tâm huyết của người thầy Hiệu trưởng. Sau đây là nội dung bức thư:

"Chào mừng các em Tân sinh viên Khóa 9, cùng toàn thể sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân!

Các em yêu quý,

Thầy rất vui mừng được chào đón các em, những tân sinh viên K9 đã chọn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân để gửi gắm ước mơ và khát vọng của mình.

Con đường các em đang đi đã được hình thành và có đích đến rõ ràng. Tất cả các em hiện tại là các sinh viên của chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế Nhật Bản để sau này sẽ là những nhân viên tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản. Việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của các em không quá là phức tạp, khó khăn, nhưng để hoàn thành chương trình này đòi hỏi các em phải luôn  kiên trì, nghiêm túc trong học tập phấn đấu.

Các em thân mến,

Nhật Bản là Quốc gia  vô cùng xinh đẹp và hiện đại, là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới và cũng là một trong những Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nền Kinh tế Nhật Bản,Văn hóa Nhật Bản, ý thức Nhật Bản, kỉ luật, tác phong Nhật Bản… đã đạt đến đỉnh cao của nhân loại. Để đến với xứ sở này, bản thân các em cũng cần phải có ý chí và quyết tâm để hòa nhập được vào cuộc sống và công việc của họ.

Muốn làm được điều đó, ngay từ bây giờ các em phải ý thức được rõ ràng công việc học hành, phấn đấu tu dưỡng của mình. Hãy tận dụng tối đa thời gian cho công việc học tập. Hãy tránh xa những những thú vui tiêu khiển vô bổ, nhàm chán và vô vị vì chúng sẽ làm các em lãng phí thời gian và hao tổn tiền bạc, hủy hoại sức khỏe và cuối cùng hậu quả là chính chúng sẽ đào thải các em khỏi quy trình đào tạo của Trường vì đơn giản la các em sẽ không theo kịp một chương trình đào tạo vốn được tổ chức rất chặt chẽ và nghiêm túc.

Các em yêu quý,

Để có thể trang trải cho các chi phí học tập cũng như sinh hoạt cho các em thì Gia đình và Bố Mẹ các em đang phải tằn tiện chi tiêu, gom góp từng đồng. Hơn ai hết, chính các em hiểu rõ Bố Mẹ mình đang ngày đêm vất vả và mong mỏi về một cuộc sống và tương lai tươi đẹp của con mình. Các em cũng phải có khát vọng là một ngày nào đó đưa được Bố Mẹ mình đến xứ sở Hoa Anh Đào tươi đẹp và mến khách, đền đáp lại công ơn của đấng sinh thành.

Thầy Thụy và cả Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang mong chờ thành quả của các em.

Các em hãy tự tin và phấn đấu để Thầy Thụy được “mở mày mở mặt” với thiên hạ

Con hơn cha là nhà có phúc

Trò hơn thầy là hồng phúc Trường ta

Đây là những điều Thầy khao khát và mong đợi ở các em. Thầy muốn các học trò của mình luôn thực sự có ích cho chính bản thân các em, cho gia đình cũng như cho cộng đồng xã hội.

Chúc các em luôn may mắn và thành công!

Thầy dừng thư ở đây. Cảm ơn các em đã lắng nghe lời Thầy!

Thầy Nguyễn Lưu Thụy"

Thầy Nguyễn Lưu Thụy chụp ảnh cùng các bạn tân sinh viên trong tuần lễ nhập học

Như Hải