Ông YANAGINUMA Nobuyuki Hiệu trưởng trường Quốc tế Nghệ thuật và Thiết kế của học viện tổng hợp Niigata - FSG Nhật Bản tới thăm và làm việc

19-11-2015 21:15:00

Trong 2 ngày 17,18/11/2015, Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân đã vui mừng chào đón Ông YANAGINUMA Nobuyuki - Hiệu Trưởng Trường Quốc tế Nghệ Thuật và Thiết Kế, kiêm Trường phòng Quan hệ Quốc tế của Học viện Tổng hợp Niigata - FSG Nhật Bản tới thăm và làm việc

FSG là một trong những trường hàng đầu trong hệ thống giáo dục Nhật Bản với 5 phân hiệu và 57 ngành nghề có trụ sở tại tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Qua 2 ngày làm việc cởi mở, chân thành hai bên đã nhận thấy có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa và con người của 2 địa phương Nghệ An và Fukushima. Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang xây dựng mô hình đào tạo theo chuẩn Nhật Bản nhằm mang lại giá trị học tập chất lượng cao, thiết thực cho sinh viên và mong muốn có sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác cùng phát triển với Trường FSG của Nhật Bản.

Ban Lãnh Đạo của hai trường đã thống nhất tiếp tục đàm phán để có thể hợp tác chặt chẽ và toàn diện, mang tính chiến lược lâu dài góp phần mở rộng mối quan hệ giữa 2 tỉnh Nghệ An và Fukushima. Trong thời gian thăm trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, ông Yanaginuma cũng đã ghé thăm trường phổ thông trung học Cửa Lò 2.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: