Ngày hội Hiến máu trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

14-03-2016 16:18:00

Với tinh thần "Chung tay góp sức" cùng cộng đồng giúp đỡ các bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ. Nhằm thiết thực kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), sáng ngày hôm nay, ngày 12/3/2016, Đoàn trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Nghệ An, CLB Ngân hàng Máu sống Thành Vinh tổ chức chương trình “NGÀY HỘI HIẾN MÁU - Giọt hồng tình nguyện 2016".

Chương trình thực sự là một ngày hội lớn của tất cả mọi người. Nó không chỉ thu hút cán bộ, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân mà còn thu hút hàng trăm học sinh – sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia. Ngay từ sáng sớm, khuôn viên trường đã nhộn nhịp, rộn ràng bởi tiếng cười nói, những nụ cười rạng ngời hạnh phúc của các bạn học sinh, sinh viên. Tham gia hiến máu tình nguyện mỗi người một cảm xúc riêng nhưng đều toát lên tinh thần nhiệt tình, tâm huyết bởi hơn ai hết các bạn hiểu rằng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đặc biệt, tham gia chương trình Hiến máu, các bạn học sinh, sinh viên còn được thầy đồ tặng chữ thư pháp, tham gia các trò chơi dân gian “Bốc thăm trúng thưởng”, tham quan các gian hàng ẩm thực và giao lưu với các tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh.

“NGÀY HỘI HIẾN MÁU - Giọt hồng tình nguyện 2016" lần thứ 3 đã được tổ chức sôi nổi và thành công tốt đẹp. Có hơn 300 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, kết quả thu được 175 đơn vị máu. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, lòng yêu thương và trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trường Đại học CN Vạn Xuân nói riêng, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An nói chung. Trong thời gian tới, phong trào Hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học CN Vạn Xuân sẽ tiếp tục được nhân rộng, thu hút nhiều người tham gia hơn nữa để trao tặng những giọt máu yêu thương, những giọt máu tình nguyện cho hạnh phúc của mọi người và của toàn xã hội ./.

Một số hình ảnh: