Làm việc với trường Đại học FSG - Nhật Bản

13-01-2016 09:24:00

Nằm trong kế hoạch làm việc của hai bên, hôm nay đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tới thành phố Koriyama tỉnh Fukushima thăm và bàn thảo các lĩnh vực sẽ hợp tác.

Thành phố Koriyama cách Tokyo 250km và chỉ mất 1h đi tàu cao tốc là trung tâm kinh tế, trung tâm nghiên cứu khoa học, năng lượng tái tạo, kỹ thuật và chế tạo Robot hàng đầu Nhật Bản và Thế Giới. Mức sống và thu nhập tương đương với Tokyo và các thành phố lớn khác của Nhật.

Tổ chức giáo dục FSG là nhóm các trường đào tạo ngành nghề. Hệ thống giáo dục FSG các khối ngành về kỹ thuật, kinh tế, y khoa, khoa học xã hội và ẩm thực. Các khối ngành kinh tế kỹ thuật chính bao gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Cơ khí Ô tô, Công nghệ Năng lượng, ... và các khối ngành khoa học xã hội bao gồm: Thiết kế thời trang, Thiết kế Manga, Phim hoạt hình, ngành nhà hàng khách sạn và các khối ngành đào tạo về điều dưỡng, Y tế, ... FSG là hệ thống giáo dục đào tạo có chuyên môn cao nhất tại Nhật Bản, trường có 30 năm xây dựng và phát triển với tỉ lệ việc làm sau khi ra trường là gần 100%. Hiện tại có 10 du học sinh Việt Nam đang theo học, đặc biệt có 1 bạn ở Đô Lương và 1 bạn ở Cửa Lò. Trao đổi với chúng tôi các bạn rất hài lòng về điều kiện học tập ở Trường, đặc biệt sinh viên nước ngoài được nhà trường quan tâm, hỗ trợ rất tốt.

Trường FSG đào tạo 57 chuyên ngành trong hệ thống 5 trường Đại học của họ. Các ngành nghề mang tính thực hành rất cao. Với cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt. Sinh viên ra trường được đảm bảo có việc làm ngay. Đối với sinh viên Việt Nam có thể trở về Việt Nam làm việc nếu có mong muốn trong các công ty của Nhật tại Việt Nam

FSG và trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ là đối tác chiến lược của nhau trong năm học này. Cụ thể về các lĩnh vực hợp tác sẽ được 2 trường thông báo trên website.

Sau buổi làm việc lãnh đạo FSG đã đưa đoàn cán bộ Vạn Xuân tham quan 1 số khu công nghệ cao chuyên nghiên cứu về năng lượng tái tạo, Robot, ... Đặc biệt đoàn được thực hành Robot hỗ trợ trong lĩnh vực y tế chăm sóc người bệnh.

Kết thúc ngày công tác đạt được hiệu quả như mong muốn của 2 bên chúng tôi, rời Fukushima trong cái lạnh 4 độ C nhưng trong lòng vẫn thấy ấm áp lạ

Một số hình ảnh tại đoàn công tác tại Nhật: