Hội thảo Định hướng và phát triển trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

30-03-2016 08:16:00

Chiều 26/3, tại TP Vinh, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức thành công Hội thảo định hướng phát triển Nhà trường. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, cùng hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay đang có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sang Việt Nam, đặc biệt là sau Hiệp định hợp tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP thì sẽ có làn sóng đầu tư rất lớn của các nhà đầu tưNhật Bản vào Việt Nam. Mặt khác, tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Miền Trung hiện đang nỗ lực kêu gọi đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đầu tư cho tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực nói chung, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuânlựa chọn định hướng phát triển Nhà trường theo mô hình chuẩn Nhật Bản. Theo chương trình này, Nhà trường chú trọng đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, học văn hóa, cách ứng xử, tác phong lao động, làm việc kỷ luật... của người Nhật, mở rộng mạng lưới liên kết với hệ thống các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, đảm bảo cam kết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm tại các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Tại Hội thảo,Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân và các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn, nghiêm túc về chương trình đào tạo và những điều kiện cam kết của Nhà trường. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường THPT đã hoan nghênh và đánh giá cao định hướng mới, có trách nhiệm về việc làm cho sinh viên của trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nhất là trong bối cảnh khó khăn về việc làm như hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo,Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn trườngĐại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ trở thành một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo, là môi trường học tập tốt cho sinh viên, là một lựa chọn cho các em học sinh, đặc biệt là các em ở Nghệ An.

Sự tham gia đầy đủ, những ý kiến đóng góp sôi nổi, nhiệt tình, những chia sẻ thẳng thắn của các đại biểu tại Hội thảo đã chứng tỏ định hướng đào tạo chuẩn Nhật bản của trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân thực sự thu hút được sự chú ý, sự quan tâm của xã hội. Với mục tiêu và hành động thiết thực, trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân mong muốn trở thành trường đại học có uy tín và thông qua hoạt động giáo dục, đào tạo để cống hiến cho địa phương, xã hội, góp phần giải quyết được vấn đề việc làm sau đào tạo đang rất khó khăn hiện nay./.

Một số hình ảnh tại hội thảo: