Hiệu trưởng Trường ĐHCN Vạn Xuân và Cố vấn Nhật Bản gặp gỡ với các bạn Tân sinh viên khóa 8

25-08-2016 17:31:00

15h  ngày 24/8/2016, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, TS Nguyễn Lưu Thụy và Cố vấn chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản của trường, ông Yamada Masahiko, cùng các lãnh đạo nhà trường, và đại diện đối tác ITM đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với các bạn tân sinh viên khóa 8. Buổi gặp gỡ nằm trong lịch trình Tuần sinh hoạt công dân dành cho các bạn khóa 8.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc đầm đà bản sắc hai nền văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, TS Nguyễn Lưu Thụy đã nói chuyện về những ưu thế vượt trội của chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản mà Trường ĐHCN Vạn Xuân đang áp dụng. TS Nguyễn Lưu Thụy nêu lên một thực tế là nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học nhưng không biết ngoại ngữ, thiếu kỹ năng làm việc, như vậy sẽ rất dễ bị thất nghiệp, hoặc không tìm được công việc như mong muốn. Khi theo học chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản của Trường ĐH CN Vạn Xuân, các sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa vững vàng về chuyên môn, vừa giỏi tiếng Nhật, vừa quen thuộc với văn hóa, con người Nhật Bản, như vậy chắc chắn các bạn sẽ được tuyển dụng vào doanh nghiệp Nhật Bản, sẽ có những vị trí công tác tốt, có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tiếp theo, ông Yamada Masahiko – Cố vấn chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản - người đã có trên 30 năm kinh nghiệm công tác tại tại doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước Nhật, hơn 8 năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Việt Nam, lên phát biểu và đánh giá cao định hướng chiến lược đúng đắn của Trường ĐH CN Vạn Xuân. Với kinh nghiệm của mình, ông biết rất rõ về thói quen, tính cách con người Việt Nam, và ông đã và sẽ tư vấn, thiết kế những môn học, phương pháp học tập phù hợp nhất để Trường ĐHCN Vạn Xuân áp dụng cho chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, để sinh viên tốt nghiệp đảm bảo sẽ giỏi về cả 3 khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội và kiến thức về ngôn ngữ (trình độ tiếng Nhật).

Từ đó, ông Yamada khẳng định rằng các bạn sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản của Trường ĐH CN Vạn Xuân chắc chắn sẽ đủ năng lực làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản và sẽ có lợi thế rất lớn để thăng tiến trong công việc, trong sự nghiệp.

Ông Yamada Masahiko

Tiếp theo, thầy Chu Thủy, chuyên gia cao cấp của công ty ITM, đối tác sẽ cùng Trường ĐH CN Vạn Xuân thực hiện chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, lên phát biểu. Là người đã từng đi làm ở Nhật nhiều năm, thầy chia sẻ những khó khăn ban đầu gặp phải do chỉ có chuyên môn, rất yếu về tiếng Nhật, về phong cách làm việc của người Nhật. Từ kinh nghiệm bản thân, thầy Thủy đánh giá rất cao tính đột phá của chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản của Trường ĐH CN Vạn Xuân, vốn hướng đến trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, trình độ ngôn ngữ, kinh nghiệm và kỹ năng sống, làm việc trong môn trường doanh nghiệp Nhật Bản cho sinh viên. Thầy Thủy tuyệt đối tin tưởng vào sự thành công của chương trình đào tạo này và bật mí là sắp tới đây thầy sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy tiếng Nhật cho các bạn sinh viên khóa 8.

TS Nguyễn Lưu Thụy và các khách mời dành một phần thời gian để giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của các bạn sinh viên xung quanh chương trình học cũng như việc thực tập, làm việc trong quá trình học tập.

Bạn Phạm Mạnh Dũng sv K8 hỏi về việc thực tập tại doanh nghiệp

Cuối cùng, TS Nguyễn Lưu Thụy, ông Yamada Masahiko, thầy Chu Thủy, các cán bộ giảng viên của Nhà trường và các bạn sinh viên khóa 8 đã cùng vui vẻ chụp hình lưu niệm.

Buổi gặp gỡ kết thúc vào lúc 16h40.