Hiệu trưởng trường Đại học FSG - Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân

17-05-2016 17:42:00

Nằm trong chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân và trường FSG – Nhật Bản, ông Nobuyuki Yaginuma – Hiệu trưởng trường Đại học FSG đã sang thăm và làm việc với nhà trường từ ngày 12 – 14/5/2016.

Trong thời gian ở thăm và làm việc tại Trường, hai bên đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc với một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tại các trường THPT, hai bên đã có các cuộc gặp gỡ với Ban giám hiệu, phụ huynh, học sinh để giới thiệu về Chương trình đào tạo Đại chọc chuẩn Nhật Bản, cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm & Chương trình Du học Nhật Bản mà trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã và đang triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, Đoàn đã giới thiệu cơ hội du học tại trường Đại học FSG – Nhật Bản. Tại đây, du học sinh sẽ được Nhà trường bố trí việc làm chỉ sau 2 tuần đặt chân đến Nhật Bản. Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và học hỏi thái độ làm việc trong các DN Nhật Bản. Đặc biệt, các du học sinh Việt Nam theo học tại trường Đại học FSG sẽ được Nhà trường bố trí việc làm ổn định, lâu dài tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho người học, thời gian này Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân hỗ trợ đào tạo miễn phí tiếng Nhật tại các cơ sở của Nhà trường.

Trên cơ sở quan hệ tốt đẹp thời gian qua, hai bên đã thống nhất chương trình hợp tác lâu dài để hỗ trợ và kết nối việc hợp tác giữa hai tỉnh Nghệ An và Fukushima trong các lĩnh vực đầu tư giáo dục và giao lưu văn hóa. Để thực hiện tốt chương trình này, đại diện Ban lãnh đạo hai Trường đã thống nhất tổ chức buổi hội thảo chung, dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 6/2016.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ và làm việc: