Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

25-04-2014 00:00:00

Về công tác nghiên cứu khoa học: 

Trung tâm sinh học ứng dụng đã triển khai nhiều đề tài và đã được ứng dụng trong thực tiễn, nhiều đề tài đã có sản phẩm thương mại. Nhiều chế phẩm chức năng như chế phẩm chống viêm gan, chế phẩm Thanh xuân sắc cho người muốn trẻ đẹp, chế phẩm Tăng xuân lực cho người yếu sinh lý, chế phẩm tăng lực BADIKE cho vận động viên, chế phẩm chống huyết khối… đã được kiểm nghiệm kết quả và đã thực hiện ở công ty dược Hải Dương. Thực phẩm chức năng GIABAHUPAIN đã hoàn tất thủ tục đăng ký. Thuốc chống nghiện và tái nghiện ma tuý đã được cấp phép sử dung của Bộ Y tế và đang thực hiện ở một số tỉnh như Thanh Hoá, Ninh Bình…Sản phẩm Đông trùng hạ thảo đã đăng ký nghiệm thu tại Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương, đã sản xuất thử, cho ra thị trường và được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Chế phẩm BADOTRA về phòng chống bệnh cho tôm nuôi công nghiệp đang làm thủ tục nhiệm thu tại Viện Thú y, đã áp dụng tại Bến Tre, Thanh Hoá, Nghệ An…Nấm bào ngư đã sản xuất tại Trường và đã tung ra thị trường những sản phảm thương mại được người dùng ưa thích.

Trung tâm nghiên cứu kinh tế, quản lý và môi trường Vạn Xuân (VCREME: Van Xuan Center of Research in Economics, Management and Enviterment) được thành lập vào tháng 10 năm 2010. VCREME là một trung tâm nghiên cứu độc lập thuộc Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân.


Mục tiêu hoạt động chính của VCREME là:


- Mời các nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu tại VCREME. Các lĩnh vực nghiên cứu trải rộng trong các ngành kinh tế có tham chiếu tới điều kiện cụ thể của Việt Nam. VCREME cũng khuyến khích các nhà nghiên cứu đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế hàng đầu và xúc tiến việc ứng dụng các lý thuyết kinh tế vào những vấn đề cụ thể.
- Lựa chọn những sinh viên khá, giỏi đã tốt nghiệp các ngành kinh tế hoặc các ngành về khoa học tự nhiên, bồi dưỡng ngoại ngữ và các kiến thức kinh tế theo tiêu chuẩn quốc tế để chuẩn bị cho họ tiếp tục học tập ở ngoài nước.
- Hợp tác với các trung tâm và các viện nghiên cứu khác trong và nước ngoài để triển khai các chương trình nghiên cứu, hoạch định chính sách kinh tế ở Việt Nam cả cấp độ quốc gia và địa phương. Trong thời gian trước mắt, các dự án nghiên cứu sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng nhất tại Việt Nam như tăng trưởng và phát triển bền vững, ô nhiễm môi trường, quản lý nước và giảm nhẹ biến đổi khí hậu. VCREME cũng sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề, các hội nghị khoa học về kinh tế và quản lý cấp quốc gia và quốc tế. Hiện VCREME phối hợp vơi DEPOSEN mở lớp dự bị thạc sỹ và tiến sỹ nhằm đào tạo các nhà nghiên cứu kinh tế, là nguồn giảng viên của Trường. các giảng viên là những nhà kinh tế nổi tiến trên thế giới. Lớp học đầu tiên đã khai giảng vào tháng 1 năm 2011 tại Trường và tại cơ sở của Trường tại Hà Nội và sau đó đã chọn gửi đi đào tạo nước ngoài có học bổng toàn phần cho 5 cán bộ trẻ của Trường. Lãnh đạo Trường đã thăm và làm việc, tìm kiếm các chương trình hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu tại Pháp như Trường Đại học Kinh tế Toulouse, Học Viện Bách khoa Toulouse, Học viện Du Lịch và Khách sạn Tarbes.. 
Đề tài khoa học cấp tỉnh “ Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu và đề xuất các giải pháp giảm thiểu thiên tai tại tỉnh Nghệ An” đang được triển khai và đã có những kết quả bước đầu khả quan. Tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên lần thứ 19 năm 2012 ( EAERE 2012: 19 th Annual Conference of the European association of Enviromental and Resourse Economists) tổ chức tại Prague, từ 27 đến 30 tháng 6 năm 2012, báo cáo của nhóm nghiên cứu được chấp nhận tại POSTER sesion với đề tài: “VALUING FLOOD RISK REDUCTION: PRELIMINARY RESULTS FROM A CHOICE EXPERIMENT IN VIETNAM”.

Về hợp tác quốc tế:

Tuy Trường mới đi vào hoạt động nhưng Trường rất quan tâm đến công tác hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm các nguồn lực đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Bước vào năm học đầu tiên, Nhà trường đã ký thoả thuận liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ về đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo chương trình TOEIC. Mục tiêu của Nhà trường là sinh viên tốt nghiệp đại học tại Trường sẽ đạt 550 TOEIC và hệ cao đẳng là 400 điểm. Với mức điểm TOEIC như vậy, sinh viên tốt nghiệp có thể là việc trực tiếp bằng tiếng Anh trong bất cứ một tổ chức, một doanh nghiệp nào trong thời kỳ hội nhập. Tháng 8 năm 2012 này, taị Trường đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn kết hợp với việc tìm hiểu văn hoá, lịch sử các nước cho các học viên sau đại học đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới trong sự liên kết với Trường Đaị học AeU (Asiae university) của Malaysia.