Ban lãnh đạo tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật J.TEST đến thăm và làm việc

07-06-2016 07:35:00

[BAN LÃNH ĐẠO TỔ CHỨC KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT J.TEST ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VẠN XUÂN]

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-TEST là kỳ thi uy tín, được tiến hành từ năm 1991 nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật của thí sinh không phải là người bản địa với nội dung chú trọng vào tiếng Nhật thực dụng. Cho đến nay, hình thức thi này đã được tổ chức tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, bao gồm hơn 400 tổ chức, doanh nghiệp và các trường đại học, trường đào tạo tiếng Nhật. Tại Việt Nam, kỳ thi được bắt đầu thực hiện từ tháng 1 năm 2012 đã thực sự thu hút được khá nhiều đối tượng dự thi. Theo qui định, cấp độ A-D tổ chức 6 lần/năm vào tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 11; Cấp độ E-F tổ chức 2 lần/năm vào tháng 1 và tháng 7 tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngày 25/5/2016, Ban lãnh đạo tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật J.TEST do ông Show Asano - Giám đốc tổ chức J.TEST Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã chia sẻ quan điểm, định hướng đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản của Nhà trường cũng như mong muốn tìm kiếm đối tác đáng tin cậy trong việc đánh giá năng lực tiếng Nhật tại khu vực Miền Trung. Về phía Tổ chức JTEST, ông Show Asano rất tin tưởng vào sự thành công của chương trình đào tạo mà Nhà trường đang triển khai vì nó thực sự phù hợp xu thế. Ngoài ra, ông cũng đánh giá rất cao sự chuẩn bị của trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân cho định hướng sắp tới. Trên tinh thần đó, vào ngày 16/6/2016 hai bên sẽ long trọng tiến hành Lễ ký kết hợp tác chính thức với những nội dung quan trọng. Theo đó, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ là điểm tổ chức Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật J.TEST tại khu vực Bắc Miền Trung, ngoài 2 khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Kết thúc chuyến làm việc, Ban lãnh đạo tổ chức J.TEST cảm ơn sự đón tiếp thân tình, những chia sẻ hữu ích của thầy và trò trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân .

TS. Nguyễn Lưu Thụy – Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn và bày tỏ sự vui mừng vì những đánh giá cao và sự hợp tác của đoàn, ông hi vọng sự hợp tác hai bên ngày càng bền vững và được mở rộng.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: