Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

VXUT - HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC Ở ĐÂU? RA LÀM GÌ?

05-04-2021 09:03:00

Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?” – Là chủ đề nhiều em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu về ngành. Vậy nếu em cũng đang thắc mắc rằng:

- Ngành Quản trị kinh doanh học gì? Học ở đâu ?

- Học Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không? Ra trường có nhiều cơ hội việc làm không?

Bài viết này sẽ giúp các em giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên. Hy vọng em hiểu rõ hơn về ngành. Đồng thời cho mình cách học tốt nhất để ra trường không bị thất nghiệp.

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”.

Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, các em sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing.

Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cũng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.

Sau khi ra trường các em  sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản trị hành chính văn phòng, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị dự án, quản trị chuỗi cung ứng,... Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng nhân sự, hành chính, thư ký, trợ lý, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

Sau nhiều năm lăn lộn, học hỏi và rèn luyện, các bạn mới có thể thăng tiến lên các vị trí trưởng phòng, quản lý chuyên môn, trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Học Quản trị kinh doanh có khó xin việc không ?

Phòng bán hàng; phòng Marketing là nơi làm việc chính của đa số sinh viên Quản trị kinh doanh. Mà hai phòng này cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp. Bởi nó mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp. Trong khi các phòng khác có thể cắt giảm nhân sự, nhưng đối với hai phòng trên, càng có nhiều nhân sự giỏi, doanh thu mang lại càng cao. Do vậy cơ hội việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh là rất lớn.

Như vậy, cơ hội việc làm tại ngành này là rất lớn. Vấn đề còn lại phụ thuộc ở bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm – kỹ năng chắc chắn khi xin việc sẽ rất khó khăn. Bởi chủ doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự mang lại doanh thu lợi nhuận, chứ không phải bằng cấp em đang có. Nên ngành này có khó xin việc hay không tuỳ thuộc phần lớn ở bạn.

Tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, bạn sẽ giảm nỗi lo thất nghiệp khi 100% sinh viên QTKD sẽ được nhà trường ký cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên Quản trị kinh doanh - Đại học Công nghệ Vạn Xuân được nhà trường bố trí thực tập tại Nhật Bản

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi nên “học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?, trước tiên cần tìm hiểu xem ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường với trình độ, chương trình khác nhau. Với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín như:

- Đại học Ngân hàng TP.HCM (Miền Nam)

- Đại học Công nghệ Vạn Xuân  - Nghệ An (Miền Trung)

- Học viện Tài chính (Miền Bắc)

Ngoài khu vực địa lý và sự yêu thích. Bạn nên chọn trường Đại học phù hợp với kinh tế gia đình và đáp ứng việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân  - Nghệ An,  sinh viên ngành Quản trị kinh doanh với mô hình giảng dạy theo lộ trình chuẩn Nhật Bản. Sinh viên sẽ được đào tạo song song chuyên môn về Quản trị kinh doanh và  ngoại ngữ tiếng Nhật, lồng ghép tiếng Anh trong các kỳ học.

Sinh viên Quản trị kinh doanh - Đại học Công nghệ Vạn Xuân được nhà trường bố trí thực tập tại Nhật Bản

Với mức học phí thấp do nhà trường thu hút được nguồn tài trợ từ các Doanh nghiệp Nhật Bản.

Sinh viên khi xét học bạ từ 17 điểm hoặc điểm thi THPTQG từ 15 điểm sẽ được miễn 50% học phí năm 1 và 2 (chỉ còn 4.25tr/kỳ => 8,5tr/năm). Đối với sinh viên có điểm xét trên 23 điểm sẽ được miễn luôn học phí năm 1 và 50% học phí năm 2.  Học phí năm 3 và 4 là 17tr/năm.

Mặt khác, nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động cũng như căn cứ vào yêu cầu của các đối tác, 100% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại VXUT sẽ được ký cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Từ năm 3, các bạn sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản – đất nước mà lĩnh vực Kinh doanh, công nghệ khá phát triển. Khi thực tập tại đất nước Nhật Bản sinh viên ngoài việc học tập, trải nghiệm, du lịch thì còn có thu nhập về tay khoảng từ (150 -250tr đồng).

Ra trường, sinh viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân vừa có bằng Quản trị kinh doanh, tiếng anh cơ bản, tiếng Nhật đạt chuẩn N3 trở lên, các chứng chỉ thực tập tại nước ngoài thì ngoài việc được nhà trường cam kết bố trí việc làm, sinh viên ĐH Công nghệ Vạn Xuân cũng đã có những hướng đi riêng vô cùng vững chắc.

Trà Giang