Thầy TOSHIAKI SUZUKI trở thành giảng viên tiếng Nhật tại Trường đại học Công nghệ Vạn Xuân

09-09-2016 13:24:00

Nằm trong chương trình hợp tác và hỗ trợ đào tạo giữa Trường ĐHCN Vạn Xuân và các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Toshiaki Suzuki sẽ về làm giảng viên Nhật ngữ của Trường ĐHCN Vạn Xuân từ tháng 10 năm 2016.

Ngày 27/8 Trường ĐHCN Vạn Xuân chính thức công bố Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản trong buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình nay đã được chính thức đưa vào giảng dạy tại Nhà trường kể từ năm học 2016 - 2017.

Lễ ký  cam kết giữa Trường ĐHCN Vạn Xuân và đối tác Nhật Bản – ngày 27/8

Đây là chương trình đào tạo hướng đến cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản nên việc đào tạo tiếng Nhật đóng vai trò rất quan trọng và được giảng dạy với thời lượng lớn ngay từ năm học đầu tiên. Mục tiêu của việc đào tạo tiếng Nhật là để các bạn sinh viên học lực trung bình trở lên, có thái độ học tập nghiêm túc có thể đạt trình độ tiếng Nhật N3 sau 3 năm học. Bạn nào học giỏi và nỗ lực thì có thể đạt trình độ N2 sau 4 năm.

Trong khuôn khổ quan hệ hợp tác đã kỳ giữa hai bên, các doanh nghiệp Nhật đã giới thiệu thầy Toshiaki Suzuki tới Trường ĐHCN Vạn Xuân với vị trí giảng viên tiếng Nhật. Thầy Toshiaki Suzuki tốt nghiệp cử nhân Luật của Trường Đại học Ristumeikan - Nhật Bản, thầy có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đã giảng dạy tiếng Nhật tại nhiều nước và nhận được nhiều bằng khen về đóng góp trong việc truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Thầy Toshiaki Suzuki đã từng có 4 năm công tác và sinh sống ở Việt Nam, thầy hiểu rõ và rất yêu thích đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, thích cuộc sống thanh bình ở thành phố Vinh. Đặc biệt thầy rất quan tâm đến Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản của Trường ĐHCN Vạn Xuân và mong muốn sớm được gặp gỡ, làm việc với các bạn sinh viên của Trường.

Thầy Toshiaki Suzuki sẽ bắt đầu làm việc tại Trường ĐHCN Vạn Xuân kể từ tháng 10 năm 2016.