Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Quản trị Kinh doanh - Ngành dành cho người dũng cảm

28-03-2017 00:07:00

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Việc tìm hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học. Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này.

Tân Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh trong Lễ trao bằng Tốt nghiệp

1. Mục  tiêu đào tạo

Chương trình đào tại cử nhân ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng theo nhu cầu của các doanh nghiệp, do vậy đem lại những lợi thế về kiến thức, kỹ năng cho người học hơn so với chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh của những trường đại học hiện nay. Cụ thể:

Về Kiền thức: Cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Theo đó, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghệ Vạn Xuân có khả năng nắm vững các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Về kỹ năng, bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh.

Đặc biệt, khi tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, các bạn còn được trang bị hành trang vô cùng quý giá – trình độ tiếng Nhật tương đương N3.

2.Thời gian đào tạo:  04 năm

3. Kết quả đào tạo

Có nhiều bạn sinh viên sau khi đã ra trường, mặc dù rất tự tin với những kiến thức họ đã được trang bị ở giảng đường đại học, tuy nhiên họ vẫn bối rối với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Có những sinh viên học rất tốt các môn trong trường đại học nhưng khi làm việc lại gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng thực tế qua 04 năm đào tạo thì sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã gặt hái được những gì?

Về Kiến thức: Do được cung cấp Khối lượng kiến thức nền tảng, chuyên sâu phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, vì thế, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghệ Vạn Xuân có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, còn nắm vững các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, vốn là điều hết sức cần thiết đối với những người ở vị trí lãnh đạo, những nhà quản trị bởi họ thường xuyên phải đối mặt với những rủi ro không chỉ dưới góc độ kinh tế mà còn cả dưới góc độ pháp lý khi làm việc trong môi trường kinh doanh luôn biến động cả trong nước và quốc tế.

Về kỹ năng, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Điểm nổi bật của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khi tốt nghiệp tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, các bạn đã có được kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật tốt (Trình độ tương đương N3). Trong bối cảnh các ồ ạt các doanh nghiệp Nhật Bản đang nhắm đến thị trường nhân lực tại Việt Nam, họ đang cần nguồn nhân lực có trình độ, đặc biệt phải có kỹ năng tiếng Nhật Bản tốt. Đây được đánh giá làm nên điều khác biệt thu hút người học của Trường Địa học Công nghệ Vạn Xuân nói chung, ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nói riêng.

Theo thống kê đến tháng 01/2017, Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân 98% sinh viên tìm được việc làm sau 06 tháng tốt nghiệp, trong đó 80% làm việc đúng chuyên ngành. Đây có thể nói là sự tự hào của những người làm giáo dục như chúng tôi.

Ngành Quản trị kinh doanh đúng là đang thừa người bình thường, nhưng lại luôn thiếu người giỏi. Và nếu bạn có đam mê kinh doanh, bạn muốn gặt hái những thành công trong lĩnh vực kinh tế, bạn hãy dũng cảm dấn thân. Khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghệ Vạn xuân với chất lượng đầu ra của bạn tốt, kèm thêm kỹ năng tích lũy của bạn đáng kể, chắc chắn bạn sẽ được các doanh nghiệp trải thảm đỏ mời gọi. Vậy tại sao không chọn ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là địa chỉ tin cậy để gửi gắm tương lai của bản thân?

4.  Khối lượng kiến thức  toàn khóa  học

Khối lượng kiến thức  toàn khóa  học

Số tín chỉ

Tổng số

149

Kiến thức giáo dục đại cương

13

Kiến thức giáo dục chuyên ngành, cơ sở ngành

90

-          Kiến thức cơ sở khối ngành

36

-          Kiến thức ngành chính

38

Kiến thức chung của ngành

15

Kiến thức chuyên sâu của ngành

13

Tiếng Nhật

30

Thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp (hoặc thi tốt nghiệp)

16

5. Thông tin tuyển sinh 

Ngành tuyển sinh

Quản trị kinh doanh

Trình độ

Đại học

Mã ngành

52340101

Chỉ tiêu xét tuyển 

- Xét kết quả thi THPT Quốc gia

110

- Xét kết quả học tập bậc THPT *

110

Tổ hợp môn xét tuyển 

A00

Toán, Vật lý, Hóa học

A01

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

D90

Toán, KHTN, Tiếng Anh

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT)

Trụ sở chính: 103 Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Việt Nam

Cơ sở đào tạo 2: Km 2 Đại lộ Lê-nin, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam

Điện thoại:

Tổng đài: (+84) 0238 3956 561

Đào tạo: (+84) 0238 3956 616

Tuyển sinh: (+84) 0238 3956 573

Thư điện tử: vanxuan@vxut.edu.vn

Website: www.vxut.edu.vn