Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

VXUT - Rộn ràng sắc xuân trong chương trình Tết sum vầy, Xuân kết nối

06-01-2023 17:00:00

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần, hòa cùng không khí vui tươi của một mùa Xuân mới tràn ngập khắp phố phường đến từng nhà máy, chuyền sản xuất, ngày 7/1/2023, LĐLĐ Thị xã Cửa Lò phối hợp với Thị Đoàn, Trung tâm VHTT và TT Thị xã, Trường Đại học Vạn Xuân tổ chức chương trình Tết sum vầy – Xuân kết nối, nhằm tạo môi trường sinh hoạt văn hóa, văn nghệ sôi nổi, chia sẻ những khó khăn của đoàn viên công đoàn để họ được đón tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Hội thi nấu bánh chưng xanh là một nội dung nằm trong chương trình Tết sum vầy, Xuân kết nối. Ngay từ sáng sớm, các đội đại diện cho các tổ chức công đoàn cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu tham gia phần thi của mình. Là một món ăn truyền thống phải có trong mâm cúng ngày Tết, nên sau khi gói và nấu bánh chín các đội còn phải tham gia trưng bày mâm bánh để dự thi. Với ý nghĩa đó nên khi tham gia phần thi này, các đội đều rất tự hào và phấn khởi.

Ngoài phần thi nấu bánh chưng xanh, thì chương trình Tết sum vầy, xuân kết nối 2023 còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi khác. Đó là thi kéo co, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Đặc biệt là tổ chức phần chơi trả lời câu hỏi, bốc thăm trúng thưởng và trao 245 suất quà cho công nhân viên chức lao động khó khăn trên địa bàn. Đây không chỉ là hoạt động mang lại giá trị tinh thần cho công nhân viên chức lao động, mà còn sẻ chia, giúp đỡ họ mỗi dịp Tết đến xuân về.

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân kết nối” Quý Mão năm 2023 là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động của tổ chức Công đoàn. Với mong muốn kết nối sự quan tâm của các cấp chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung sức với tổ chức Công đoàn cùng quan tâm, chăm lo tới đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mang Tết đến sớm với người lao động.

Chỉ trong thời gian 1 ngày, chương trình Tết sum vầy xuân kết nối được tổ chức, đã mang lại một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho công nhân viên chức lao động trên địa bàn. Qua đó, tạo cho công nhân viên chức lao động có thêm động lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt là động viên cổ vũ tinh thần, vật chất trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.