Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

VXUT - Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 và Trao bằng Tân cử nhân

21-11-2019 11:34:00

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 17/11, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020 và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư.

Dự lễ có ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục thị xã Cửa Lò, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn Cửa Lò, các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản. Về phía nhà trường có: TS. Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Trường ĐHCN Vạn Xuân cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Năm học mới này, thầy và trò Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân chào đón các tân sinh viên trong niềm vui gặt hái được thành tích dạy tốt, học tốt trong năm học vừa qua.

Năm 2018 - 2019, nhà trường tiếp tục mục tiêu đổi mới đào tạo với tiêu chí đào tạo theo nhu cầu xã hội; kiên trì hoàn thiện, phát triển chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, trên tinh thần cam kết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, có việc làm.

Đây cũng là năm học, nhà trường thực hiện nhiều hoạt động tiễn bay, đưa sinh viên đi thực tập chuyên ngành, từ 3 tháng đến 1 năm tại đất nước mặt trời mọc.

Thành quả đó, ghi dấu ấn sự lãnh đạo của Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường cùng sự quyết tâm đồng lòng của cán bộ giảng viên và các em sinh viên.

Trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc và tuyên dương tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất. Ảnh: Đức Anh

Nhằm khích lệ, động viên tuyên dương tinh thần cố gắng trong học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc quá trình thực tập tại các doanh nghiệp, nhà trường đã trao học bổng cho 17 em sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đây cũng là dịp nhà trường tuyên dương tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Trường Đại học CN Vạn Xuân nhấn mạnh mục tiêu lớn nhất của trường là 100% sinh viên ra trường đều có việc làm. Ảnh: Đức Anh

Chúc các sinh viên nhà trường bước vào năm học mới mạnh khỏe, nỗ lực thực hiện tốt chương trình học tập chuyên ngành cùng với nâng cao trình độ tiếng Nhật; vì tương lai tốt đẹp, TS. Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Trường  Đại học CN Vạn Xuân nhấn mạnh: Mục tiêu lớn nhất của trường là 100% sinh viên ra trường đều có việc làm. Bởi vậy, năm học mới này, nhà trường sẽ thực hiện đổi mới cách thức đào tạo theo chuẩn Nhật Bản, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng toàn diện. Mặc dù chương trình giáo dục chuẩn Nhật đòi hỏi các em học tập nghiêm túc và kiên trì, đầu tư thời gian, công sức lớn đồng thời cơ hội việc làm sẽ rộng mở; giúp các em sớm vươn tới ước mơ và thành công”.

Trải qua 4 năm học tập và nghiên cứu tại ngôi trường có điều kiện học tập và nghiên cứu tốt, các sinh viên đã được thụ hưởng quá trình đào tạo nghiêm túc, chất lượng cao. Dịp này, nhiều sinh viên đã hoàn thành khóa học, sẵn sàng thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư đã hoàn thành khóa học tại trường. Ảnh: Đức Anh

Em Trần Thị Vân - Khoa Ngôn ngữ Anh - một trong những tân cử nhân tốt nghiệp xuất sắc chia sẻ: “Theo học chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, em không chỉ học chuyên môn mà còn song song học Tiếng Nhật. Trong 4 năm học, dịp hè, chúng em được thực tập tại các doanh nghiệp Nhật, nhờ vậy được nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm và tác phong làm việc chuyên nghiệp từ văn hóa doanh nghiệp Nhật. Chúng em còn được các thầy cô hỗ trợ kết nối công việc làm thêm tại các môi trường phù hợp. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, em tự tin với hành trang đã được học tập, rèn luyện ở nhà trường, với cơ hội việc làm rộng mở. Ngay sau khi ra trường, em đã làm việc tại một trung tâm Tiếng Anh, với mức thu nhập khá”.

Thầy Hiệu trưởng cùng các giáo viên chia tay các tân cử nhân, tân kỹ sư. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, nhà trường đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư đã hoàn thành khóa đào tạo tại trường.

Với tấm bằng tốt nghiệp các chuyên ngành của Trường Đại  học Công nghệ Vạn Xuân, các em sẵn sàng với rất nhiều cơ hội việc làm. Trong số sinh viên tốt nghiệp đợt này, nhiều em được các doanh nghiệp Nhật Bản mời quay lại làm việc tại đất nước mặt trời mọc./.

Đinh Nguyệt