Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Về thăm Quê Bác và Nhà lưu niệm Phan Bội Châu – hành trình đầy ý nghĩa

16-11-2016 14:35:00

Sáng ngày 13/11/2016 kỳ thi năng lực Tiếng Nhật J-Test 129 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Chiều cùng ngày, Nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan quê Nội, quê Ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà lưu niệm cụ Phan Bội Châu. Tham dự chuyến đi này có các bạn thí sinh J.Test tại Huế, Đà Nẵng, các bạn học viên lớp Du học và một số sinh viên chương trình chuẩn Nhật Bản của Trường. Đoàn còn có sự đồng hành của ông Show Asano - Giám đốc tổ chức J.TEST Việt Nam.

Đến với cụm di tích làng Sen - quê Nội và làng Trù - quê Ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng ở Nam Đàn, các bạn được lắng đọng trong các câu chuyện kể về cuộc đời khó khăn nhưng vẻ vang của Người. Dẫu đã qua cả thế kỷ, vạn vật đổi thay nhưng những hình ảnh xưa cũ gắn liền với tuổi thơ của Bác Hồ vẫn được lưu giữ đến bây giờ như một miền ký ức đẹp và là tấm gương sáng cho những thế hệ sau.

Đoàn tham quan khu di tích quê nội Bác Hồ

Lắng đọng trong câu chuyện kể về cuộc đời khó khăn nhưng vẻ vang của Người

 Ngôi nhà tranh nơi nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của Bác Hồ

Hành trình về quê Bác đã thực sự trở thành hành trình đầy ý nghĩa đối với không chỉ các bạn sinh viên mà còn là kỉ niệm khó quên với ông Show Asano.

Về thăm Nhà lưu niệm Phan Bội Châu tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, các bạn được nghe kể lại nhiều câu chuyện xúc động, trong đó có câu chuyện về quá trình ông đã dẫn dắt, lãnh đạo Phong trào Đông Du, phong trào mà mục đích của nó là kêu gọi thanh niên Việt Nam ra nước ngoài (Nhật Bản) để học tập. Vừa qua, chuỗi hoạt động “kỉ niệm 110 phong trào Đông Du” đã trở thành hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm mang ý nghĩa giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của cha ông.

Dâng hương tỏ lòng thành kính tại Nhà lưu niệm cụ Phan Bội Châu

 Học viên du học kỳ T4/2017 trước đài tưởng niệm cụ Phan Bội Châu

Chuyến đi đã trở thành động lực để các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.