Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tuổi trẻ trường ĐHCN Vạn Xuân – Chiến sĩ đảo mắt “Thắm tình quân dân”

01-04-2014 00:00:00

Dịp 26/3 này ngoài ngững hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền, tiếng hát karaoke giữa cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường, đoàn trường Đại học công nghệ Vạn Xuân còn tổ chức một chuyến giao lưu tuổi trẻ với biển đảo quê hương ngay tại Đảo Mắt nhằm kỉ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03 , cũng như 51 năm thành lập Đảo Mắt 31/03.

Một buổi sáng mát mẻ, trời yên biển lặng cả đoàn háo hức ra đảo khơi xa xôi.

Trời thương, đất thương, thời tiết ủng hộ nên cả đoàn không một ai say sóng ( mặc dù đã chuẩn bị tinh thần rồi)

Sau nửa ngày lênh đênh trên biển và leo hàng trăm bậc thang núi, nhưng bao mệt nhọc của người đến từ đất liền tan biến khi được đến với các chiến sỹ đảo Mắt.

Tất bật huấn luyện, nhưng các chiến sỹ đảo Mắt không quên tranh thủ tăng gia sản xuất, chăn nuôi để cải thiện cuộc sống. Phải công nhận do điều kiện ở xa đất liền nên cuộc sống các chiến sỹ còn vô vàn khó khăn.

Không có điện thăp sáng, sinh hoạt phải nhờ vào nước trời, thực phẩm chủ yếu chở từ đất liền ra. Tuy nhiên, có khi cả tháng trời mới được một chuyến tàu cập đảo.

Vậy nên anh em chiến sỹ thực hiện phương châm tự cung tự cấp... để phục vụ tại chỗ là chính. Rau tự trồng, lợn tự nuôi….Dạo quanh đảo Mắt được thấy nhiều công trình thanh niên đã và đang được các chiến sỹ trẻ đảo này xây dựng.

Chưa đến 2 ngày 1 đêm, nhưng cảm nhận được biết bao điều ở đây. Cảm ơn các anh, tất cả chúng tôi, chúng ta tự hào về các anh. sẽ còn nhiều khó khăn, nhiều bão tố vây quanh các anh. hãy kiên cường và dũng cảm như lâu nay các anh vẫn làm. Đất liền vẫn luôn hướng về các anh.

Đặng Thị Anh

Một số hình ảnh