Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tuổi trẻ ĐH Công nghệ Vạn Xuân tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

27-03-2020 15:34:00

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng - chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo.

Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân; Đoàn viên, sinh viên trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Khẩu hiệu tuyên truyền được đặt khắp mọi nơi tại các phòng học và phòng làm việc

Cụ thể, Ban Chấp hành Đoàn trường đã triển khai các thông báo của trường về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona). Qua đó tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCOVID-19) gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, cộng đồng.

Đồng loạt các đoàn viên, thanh niên đã tích cực tuyên truyền các nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus COVID-19, giúp gia đình, bạn bè của đoàn viên, thanh niên hiểu đúng, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

 Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào “Cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19”, ngày 21 và 26/3/2020, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức cho tất cả Đoàn viên trong toàn trường mặc áo Đoàn thanh niên và hướng dẫn “Đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách” để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm bệnh trong trường học và cộng đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi Thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại các điểm cách ly tập trung của Tỉnh Đoàn, Thị Đoàn. Đoàn trường thành lập đội tình nguyện viên gồm 18 ĐVTN tham gia hỗ trợ tại Đoàn an điều dưỡng 40 Cửa Hội, với tinh thần tình nguyện và sức bật của tuổi trẻ.

Đoàn viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân tham gia hậu cần hỗ trợ tại khu cách ly Cửa Lò

Cùng thông điệp “Việt Nam quyết thắng đại dịch”, Đoàn trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân mong rằng mọi người có thể tự bảo vệ mình khỏi Covid-19 thông qua các biện pháp: RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN. ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH. HẠN CHẾ TẬP TRUNG NƠI ĐÔNG NGƯỜI. TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE…

Văn phòng Đoàn trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đưa tin