Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Trải nghiệm đẳng cấp 5 sao cùng sinh viên Quản trị khách sạn

14-10-2019 14:37:00

Nắm bắt được yếu tố thực hành là hết sức quan trọng,  Khoa Kinh tế (chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn) trường ĐHCN Vạn Xuân đã đẩy mạnh thực hiện các chương trình thực học tại điểm, tổ chức nhiều chuyến thực tập nhận thức cho sinh viên tại các nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh.
Trong các ngày từ 11-13/10/2019 lớp SV Quản trị Du lịch Khách sạn K9,10 trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã tham gia chương trình học tập thực tế tại các khách sạn từ 3 sao như Happy hotel ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Khách sạn Vinpearl 5 sao Quảng Bình; khách sạn 5 sao Mường Thanh Nhật Lệ và Resort Lake House 4 sao tại Phong Nha, Quảng Bình.

Sinh viên tại Vinpearl 5 sao Quảng Bình

Qua sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn trong chuyến đi, sinh viên bước đầu có được cái nhìn khái quát về nghề nghiệp vụ khách sạn mà mình sẽ theo học. Tại khách sạn Mường Thanh Nhật Lệ, sinh viên được hướng dẫn tham quan học tập tại các loại phòng của khách sạn như: Phòng President. Phòng VIP, phòng Luxury, khu vực hội trường, nhà hàng…

Sinh viên tại Khách sạn 5 sao Mường Thanh Nhật Lệ

Các trưởng bộ phận và các nhà quản lý lâu năm tại đây đã chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, những bài học đắt giá về nghề nghiệp với sinh viên. Bên cạnh việc tìm hiểu kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, từng sinh viên đều được thử sức, tự tạy setup bàn ghế, chén dĩa theo các phong cách Á, Âu trong các buổi tiệc Buffet tại nhà hàng. Các em lần lượt được chỉ dẫn và thực hành cách sắp xếp, tổ chức buồng phòng.

Sinh viên thực hành và lắng nghe chia sẻ từ các cán bộ quản lý kinh nghiệm

ThS. Nguyễn Duy Thành – P. Trưởng khoa Kinh tế trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân cho biết: “Không chỉ ở trong nước, hiện tại SV chuyên ngành chúng tôi đang được đi thực tập 3 tháng tại khách sạn Sharaton Yokohama 5 sao tại Nhật Bản. Để các em sinh viên được trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp 5 sao là một trong những cái khó, tuy nhiên chúng tôi chấp nhận chọn cái khó, để các em học hỏi và hiểu rõ từng công việc cụ thể, đổi lấy những cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai”.

Ngoài những kiến thức nghiệp vụ đã được học tập, các em trong quá tham quan học tập trình lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia. Thật may mắn cho các bạn sinh viên, đón tiếp và hướng dẫn các bạn là các anh chị trưởng bộ phận Kinh doanh, FO, quản lý trực ca…Và đặc biệt, các bạn được lắng nghe anh Nguyễn Hải Âu – Tổng quản lý khách sạn Vinpearl 5 sao Quảng Bình chia sẻ về nghề nghiệp, sự thăng tiến trong nghề, công việc trong tương lai, các hành trang kiến thức cần được chuẩn bị cho nghề…Tất cả, giúp các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về tầm quan trọng của việc nắm bắt tâm lý khách hàng, có thêm kỹ năng giao tiếp, dạn dĩ và xây dựng được tinh thần đồng đội, giúp đỡ lẫn nhau. Đó cũng là mục tiêu mà nhà trường luôn hy vọng sinh viên sẽ hoàn thiện trước khi ra trường.

Anh Nguyễn Hải Âu – Tổng quản lý khách sạn Vinpearl 5 sao Quảng Bình chia sẻ

Nguyễn Văn Bình – sinh viên năm ba ngành Quản trị khách sạn chia sẻ sau chuyến đi:“ Chuyến đi thực sự là những trải nghiệm thú vị. Những kiến thức thiết thực mà em học được sẽ là hành trang cần thiết cho em trong chặng đường theo đuổi ước mơ sắp tới. Chuyến đi và sự tận tâm của các thầy cô giáo đã thổi thêm lửa nhiệt huyết cho em, từ đó thêm yêu ngành học mình đã chọn và cố gắng hết mình để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai”.

Xem thêm một số hình ảnh: