Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

THỰC TẬP TRÊN XỨ SỞ ANH ĐÀO – CÔ SINH VIÊN VXUT ĐÃ ẴM TRỌN N2 TIẾNG NHẬT

18-03-2021 10:45:00

Trần Thị Thương – cô sinh viên ngành Kế toán – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang có trong chuyến thực tập 1 năm trên đất Nhật tại Công ty Nippon - thuộc tỉnh Ishikawa và dành được nhiều thành tích xứng đáng.

Trần Thị Thương - Sinh viên ngành Kế toán khóa 8 - tại Nhật Bản

Sinh năm 1998 đến từ mảnh đất Thanh Chương – Nghệ An giàu truyền thống hiếu học. Thương chọn cho mình ngành kế toán tại Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân. Ở trường, Thương được đánh giá là sinh viên nhanh nhẹn, chăm chỉ học tập. Sau 3 năm học tập chuyên ngành và Nhật ngữ trên giảng đường VXUT, Thương đã nhận về mình chứng chỉ N3 tiếng Nhật và được nhà trường bố trí bay sang Nhật Bản để thực tập 1 năm.

Trần Thị Thương trên giảng đường của ĐH Công nghệ Vạn Xuân là cô sinh viên nhiều năng khiếu và chăm chỉ  

Tại Ishikawa – Nhật Bản, Thương nhanh chóng hòa nhập với công việc. Trong báo cáo gửi về mới đây nhất em chia sẻ: “Công việc được giao đã đi vào quỹ đạo và em đã hoàn thành khá tốt. Thời gian làm việc ở công ty đã không còn bỡ ngỡ, em giao tiếp khá tốt với đồng nghiệp trong công ty nên mối quan hệ với mọi người rất tốt. Em luôn luôn nhận được sự giúp đỡ của người Nhật và các chị đi trước nên công việc diễn ra khá thuận lợi. Ngoài ra ở cuộc sống thường ngày cũng được phía công ty và nghiệp đoàn thường xuyên giúp đỡ, hỏi han nên mọi việc đều rất suôn sẻ. Về công việc thì kết quả đạt được vẫn duy trì ổn định. Em sẽ nỗ lực hơn nữa trong tháng tới.” (Trích nguyên văn báo cáo thực tập T12/2020 –Trần Thị Thương –Kế toán 8 – Đoàn Nippon 2020).

Vừa thực tập công việc - Thương vừa tham gia kỳ thi năng lực và đạt N2 tiếng Nhật

Mặc dù, công việc thực tập chuyên môn, chuyên ngành chiếm khá nhiều thời gian. Nhưng Thương vẫn sắp xếp thời gian khoa học và liên hệ với đơn vị tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Nhật Bản để tự ôn thi và đã thi đậu N2. Trước đó, tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân em đã có nền tảng tiếng Nhật N3 và sau khi sang Nhật em được trực tiếp làm việc với người bản địa nên việc ôn tập và thi N2 tương đối dễ thở hơn. Và chứng chỉ N2 đã về tay em một cách hoàn toàn xứng đáng.

Thương cùng các bạn sinh viên Kế toán của VXUT  trên xứ sở Hoa anh đào

Cô nàng sinh viên ngành Kế toán này cũng đã dành cho mình những giây phút ngoài công việc và học tập để trải nghiệm du lịch trên đất nước Nhật Bản.

Thương chia sẻ: Chuyến thực tập 1 năm trên đất Nhật cũng không còn nhiều. Em đã gặt hái cho mình nhiều điều bổ ích về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc. Được du lịch và hưởng trọn các mùa đẹp nhất trong năm của Nhật Bản. Và có thêm 1 khoản thu nhập gửi về gia đình. Sau chuyến thực tập này em trở về trường để hoàn thành chương trình tốt nghiệp và sẽ quay lại Nhật Bản ngay sau đó.”