Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

“Slogan hay - Nhận ngay giải thưởng” đang dần hé lộ kết quả

03-07-2018 15:41:00

Cuộc thi “Slogan hay – Nhận ngay giải thưởng” do BTV Đoàn trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân phát động với mục tiêu tìm ra được khẩu hiểu thể hiện rõ nét bản săc riêng, điểm nổi bật của sinh viên đang theo học chương trình chuẩn Nhật Bản. Cuộc thi đã diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia đông đảo của cán bộ giảng viên và sinh viên trong và ngoài trường.

Slogan cũ về sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân 

Trải qua ba ngày thi, với nhiều bất ngờ, sức hấp dẫn dường như khó cưỡng đó lại là sự quan tâm sâu sắc của người dự thi đối với chương trình chuẩn Nhật, nó vượt lên trên những giải thưởng “cực kì hấp dẫn” từ BCH Đoàn trường. Cuộc thi đã nhận được rất nhiều câu slogan, nhiều người đã viết thành bài văn hoàn chỉnh gửi về dự thi, đại đa số đây là những bài dự thi đến từ các bạn sinh viên năng động và đam mê sáng tạo của nhà trường.

Trước tiên, BTC cuộc thi chân thành cảm ơn tất cả các thành viên đã quan tâm và hưởng ứng tham gia cuộc thi một cách nhiệt tình. Có những thành viên đã đưa ra hàng chục ý tưởng khác nhau, BTC cũng như Nhà trường cảm thấy rất vui mừng vì những sáng tạo tiềm năng đó!

Qua vòng sơ khảo, có 20 tác giả được chọn tương ứng với 22 phương án Slogan về sinh viên Chuẩn Nhật lọt vào vòng chung khảo.

Mỗi slogan gửi đến BTC đều mang đậm bản sắc sinh viên chuẩn Nhật và thể hiện ý nghĩa và cảm nhận cũng như tâm tình của người tham dự.

Chia sẻ về ý nghĩa slogan “Sinh viên Đại học công nghệ Vạn Xuân: Chuẩn Nhật Bản - Chuẩn con người - Chuẩn kiến thức - Chuẩn Kỹ năng - Chuẩn việc làm” gửi đến ban tổ chức, sinh viên Nguyễn Thị Giang – Theo học ngành Kế toán Khóa 9 viết: “ĐH Công nghệ Vạn Xuân là Trường ĐH đi theo chương trình chuẩn Nhật Bản, nơi đào tạo SV tỉ mỉ từ những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất. Tại đây tôi đang học, học đạo đức ,nhân cách, học cách làm người là điều quan trọng nhất. Cùng với việc đào tạo nguồn kiến thức đầy đủ về các ngành nghề song song với kỹ năng thực hành, thực tập bài bản tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. SV sau khi tốt nghiệp đủ khả năng tự tìm kiếm việc làm cho mình mà chưa nói đến cam kết 100% SV ra trường có việc làm của nhà trường đã ký với từng sinh viên. Chỉ có thể là Sinh Viên Chuẩn Nhật Vạn Xuân”.

Hay như sv Nguyễn Thị Huyền học tại lớp KT9 với slogan rất đanh thép “Sinh viên Chuẩn Nhật – vũ khí thay đổi tương lai”. Qua slogan này Huyền muốn nói lên rằng “Khi nói đến tương lai thì hẳn là chẳng ai có thể biết trước được nó sẽ như thế nào và làm thế nào để có được sự thành công nhưng đối với tôi thì tôi nghĩ mình đã chọn đúng khi đến với Vạn Xuân_ Ngôi nhà chuẩn Nhật - Ở đó tôi được học tất cả mọi thứ "ngôn ngữ_văn hóa_phong cách" nó không dễ dàng nhưng nó giúp tôi đến với thành công trong tương lai. Thành công sẽ luôn theo đuổi bạn nếu bạn chọn Vạn Xuân_ ngôi nhà Chuẩn Nhật".

Đến từ các phòng/ban/khoa, các cán bộ và giảng viên trong nhà trường cũng tham gia sáng tạo như thầy Hà Văn Kha, cô Đặng Trà Giang… đã gửi về tham gia những câu như:

“Sinh viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân: Đức hồng – Tài Chuyên”

“Sinh viên Chuẩn Nhật - Ngôn ngữ vững vàng - Chuyên môn giỏi giang - Tác phong chuyên nghiệp”

“Sinh viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân: Nhật ngữ - Kỹ năng - Trung thực - Thân thiện”

Rất nhiều slogan đã được gửi về fanpage chính thức của Nhà trường, fanpage Đoàn trường, email của Nhà trường để tham dự cuộc thi. Mỗi slogan mà các thành viên tham gia đều xuất phát từ những học tập và trải nghiệm, những tâm tình mà họ đã gắn bó dưới mái trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Dù cho slogan nào được BTC lựa chọn thì những slogan còn lại cũng hết sức ý nghĩa và có sự lan tỏa đến mọi người. Một lần nữa, BTC xin gửi lời cảm ơn tới sự tham gia nhiệt tình và những slogan hết sức ý nghĩa từ các thành viên. Ban tổ chức sẽ sớm công bố kết quả cuối cùng trong chương trình sự kiện gần nhất. Chúc các bạn sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ, giảng viên luôn tràn trề sức sáng tạo và mãi đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường.