Nhiều thí sinh phải trả giá khi lựa chọn sai cánh cổng vào Đại học

08-04-2019 11:30:00

Hiện nay, xu hướng thí sinh vì sĩ diện gia đình và bản thân bắt buộc đăng ký xét tuyển hoặc nộp hồ sơ theo học tại 1 số trường Đại học , Cao đẳng không đúng sở trường, không đúng đam mê, không phù hợp với bản thân mà chỉ vì để đáp ứng một chút "sĩ diện" nhất thời. Việc làm đó đã khiến không ít em khi mải miết theo học 4 năm đại học để rồi gặp phải tình trạng thất nghiệp, chán nản,... mà lúc đó Thanh xuân chẳng còn.

Hoặc rất nhiều gia đình chỉ vì tính toán lợi ích trước mắt như để con em đi xuất khẩu lao động hoặc đi du học theo diện vừa học vừa làm để có thêm kinh tế. Nhưng thực sự với kinh nghiệm, tuổi đời còn quá trẻ, các em đã phải va chạm mà chưa được trang bị kiến thức, hành trang vững chắc thì nền tảng tương lai sau này của các em cũng thực sự rất chông chênh.

Là người tiếp xúc và tham gia rất nhiều đợt công tác tư vấn hướng nghiệp, Thầy Phan Văn Toàn – Trưởng phòng Truyền thông – Tuyển sinh - Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có lời khuyên cho các bạn học sinh THPT: "Muốn theo học ngành nào, trường nào thì quan trọng là cần có đam mê thực sự thì mới học tốt được. Ngược lại dù có học ngành có hot, trường hot nhưng không đam mê, không đảm bảo công việc sau tốt nghiệp thì lúc ra trường cũng rất mệt mỏi.”

Trong mùa tư vấn tuyển sinh 2019 này, Phòng Tuyển sinh – Truyền thông – Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh về trường. Đa số các bạn đã có nhận thức về cánh cửa Đại học mình sẽ chọn phải đảm bảo các tiêu chí riêng: Vừa phù hợp đam mê nhưng vẫn phải thực tế, phải có công việc ổn định sau này.

Trước những băn khoăn về vấn đề việc làm, Cô Trà Giang – Cán bộ Tư vấn Tuyển sinh - Đại học Công nghệ Vạn Xuân cũng đã có những chia sẻ: “Hiện nay, có rất nhiều trường cam kết bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu các em đã có lựa chọn ngành và trường học thì ngoài việc học tập, các em nên trau dồi kỹ năng mềm, tăng cường tham gia thực tập, trải nghiệm và nên có thêm 1 vốn ngoại ngữ.”

Cô Trà Giang – Cán bộ tuyển sinh cũng giới thiệu 1 số trường hiện nay phù hợp với các tiêu chí trên để các em lựa chọn. Ví dụ như:

-       Nếu các em có điều kiện kinh tế, ở khu vực phía nam có thể tham gia học Đại học Hutech HCM – Là một trường có khả năng đáp ứng việc làm và đào tạo kỹ năng mềm rất tốt

-       Nếu các em khu vực miền Trung, Tây Nguyên, khu vực lân cận có thể tìm hiểu Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Với mức học phí khá rẻ, chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản. Các em được ký cam kết bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Được tham gia trải nghiệm, thực tập tại Nhật Bản. Đặc biệt, ra trường các em ngoài tấm bằng Đại học các em còn có thêm trình độ Nhật ngữ. Đây là mái trường có nhiều lợi thế cho tương lai các em.

Việc chọn ngành, chọn trường luôn là những lo lắng của các em trước kỳ thi. Tuy nhiên, nếu có thắc mắc hoặc bất kỳ khó khăn gì – Hãy mạnh dạn liên hệ đến hotline bộ phận Tư vấn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân để được hỗ trợ.

Thông tin:

Tư vấn trực tuyến tại: https://www.facebook.com/dhcnvanxuan/
☎Hotline: 0947.08.22.33 – 0969.199.722