Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Hướng đi nào bền vững khi XKLĐ đang bị ngừng tiếp nhận hồ sơ trên nhiều nước???

19-11-2020 08:20:00

XKLĐ đang là sự lựa chọn kiếm ra tiền nhanh nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc người lao động Việt Nam khi hết hạn hợp đồng đã trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp đã để lại những hậu quả khó lương từ cuộc sống bấp bênh, vất vả, chui lủi cho đến uy tín người lao động Việt đã bị đánh mất trong con mắt của các nước Hàn Quốc, Nhật Bản,….và rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nguồn tin Truyenhinhnghean.vn

Xuất phát không chỉ vì một số lao động vì miếng cơm manh áo bỏ ra ngoài mà còn một lý do quan trọng đó chính là người  dân bị các công ty XKLĐ lừa sang nước ngoài với những đơn hàng không đúng như cam kết - buộc người lao động phải tự tìm đường đi để trả các khoản nợ nơi hậu phương. Những điều đó đã để lại những tác hại vô cùng lớn.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ LĐTBXH hiện nay đã tạm ngừng việc nhận hồ sơ đi XKLĐ đi Hàn Quốc, trong đó, tình Nghệ An ngừng tiếp nhận 2000 bộ hồ sơ.

Các tỉnh bị ngừng XKLĐ: Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình,...

TIẾNG CHUÔNG CẢNH TỈNH!!!

Thông tin và những con số đưa ra như một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai có ý định đi XKLĐ các nước. Đặc biệt là các em học sinh vừa mới tốt nghiệp 12 đang phân vân giữa các lựa chọn của mình.

Trích tại một cuộc phỏng vấn của Đại học Công nghệ Vạn Xuân với Ông Cao Văn Hóa – Phụ trách Nhân sự - Công ty  Michell Nhật Bản về vấn đề việc làm của sinh viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân sau tốt nghiệp sang Nhật Bản sẽ có gì khác biệt.

Ông Cao Văn Hóa – Phụ trách nhân sự Công Ty Michell cho biết: “Việc sang Nhật Bản làm việc với những người có bằng cấp như sv Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ thực sự rộng mở. Với tư cách Kỹ sư , hưởng tất cả các chế độ - phúc lợi giống như một công dân Nhật Bản, chứ không phải là thực tập sinh hay Xuất khẩu lao động”.

Thế để nói rằng, nếu mọi người – đặc biệt các em học sinh tốt nghiệp lớp 12 đang có ý định đi XKLĐ nên bình tâm để đưa ra hướng đi đúng đắn nhất cho mình./.