Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Đối tác Nhật Bản tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản 1 năm.

12-07-2019 08:30:00

Ngày 11/07/2019 vừa qua – Các công ty tuyển dụng và nghiệp đoàn phía Nhật Bản đã có buổi làm việc với Hội đồng ban lãnh đạo, sinh viên và phụ huynh Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân về việc phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán sang Nhật Bản thực tập 1 năm.

Cuộc họp giữa Đối tác Nhật và Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân 

Thông qua buổi tuyển dụng, sinh viên có dịp làm quen với kỹ năng phỏng vấn xin việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, tạo tiền để cho những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tham gia phỏng vấn và trực tiếp trao đổi

Đồng thời, phía Công ty tuyển dụng Nippon Express và Nghiệp đoàn Kanazawa đã giới thiệu cụ thể về công ty nơi mà các em sẽ đến thực tập, về công việc sinh viên sẽ làm, cách thức tổ chức cho các sinh viên đi thực tập, tiền lương, chỗ ở, bảo hiểm, những hỗ trợ sinh viên sẽ có khi ở bên Nhật... Theo đó, đợt thực tập chuyên ngành 1 năm tại Nhật Bản các em sẽ học tập và rèn luyện về kỹ năng ngành logistics bao gồm các hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, thủ tục luân chuyển hàng hóa, bao bì,... nhằm vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.  

Công ty tuyển dụng và Nghiệp đoàn Nhật Bản giới thiệu và chia sẻ về công việc, chỗ ở, bảo hiểm,...

Chia sẻ trực tiếp tại buổi họp, cô Nguyễn Thị Huệ - phụ huynh em Phùng Thị Khánh Linh – sinh viên ngành Kế toán đã phát biểu:

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự sắp xếp và phối hợp giữa Nhà trường và công ty để có buổi tuyển dụng và trao đổi ngày hôm nay. Sau khi lắng nghe và chia sẻ với nhà trường và quý công ty, phụ huynh chúng tôi rất yên tâm, phấn khởi về chương trình đào tạo của nhà trường nói chung, chương trình thực tập chuyên ngành tại đất nước Nhật Bản nói riêng… "

Phụ huynh trực tiếp tham dự và đối thoại về công việc, học tập của con em khi bay đến Nhật Bản

 Buổi làm việc diễn ra thành công, tốt đẹp và trong niềm phấn khởi của phụ huynh và sinh viên cũng như phía nhà tuyển dụng. Dự kiến, đợt thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản của sinh viên ngành quản trị kinh doanh và Kế toán sẽ bay sang Nhật Bản vào tháng 2/2020 và tháng 8/2020.

Chụp ảnh lưu niệm giữa Sinh viên - phụ huynh - Nhà trường và đối tác Nhật Bản

Chúc các em sinh viên từ giờ đến ngày bay sẽ trang bị nhiều hơn nữa về hành trang Nhật ngữ và chuyên môn để tự tin làm việc, thực tập trên đất nước Nhật Bản.

Công ty Nippon Express là công ty chuyên về vận tải hàng hóa, có nhiều chi nhánh tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Nghiệp đoàn Kanazawa là đơn vị tuyển dụng, hỗ trợ, quản lý và bảo vệ quyền lợi của sinh viên trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.