Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

ĐBQH dự đoán các ngành tuyển sinh "hot" năm 2019 - Đáp ứng nhu cầu nhân lực 4.0

18-03-2019 09:36:00

Theo ĐBQH Tôn Ngọc Hạnh cho biết: “Căn cứ nhu cầu nhân lực và bức tranh toàn cảnh về thị trường lao động Việt Nam trong thực tiễn hiện nay, bà dự đoán nhóm ngành nghề sẽ hot nhất, có nền tảng tốt trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2019 là:

1. NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC:

Đối với Việt Nam, nhóm ngành nghề có khả năng phát triển nhiều nhất thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, kỹ thuật y sinh, chế biến sâu của nông nghiệp công nghệ cao. Trước nền tảng nhóm ngành nghề đó đang có xu hướng phát triển tốt, nếu được khuyến khích hợp lý, sinh viên quan tâm, đam mê sẽ thực sự mang lại hiệu quả tích cực.

Vì mấy chục năm nay, Việt Nam phát triển đi lên từ nông nghiệp, có lợi thế rất lớn về ngành này. Nếu có điều kiện, nên tiếp tục phát triển. Các sản phẩm được chế biến từ nông sản Việt rất đa dạng như xoài, dưa hấu, thanh long… nhưng chúng ta chưa có những nhà máy chế biến sâu để xuất thành những sản phẩm có giá trị kinh tế cao hơn, bảo quản được lâu hơn.

2. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN:

Nhóm ngành nghề tiếp theo có thể vẫn tạo sức hút trong năm 2019 là công nghệ thông tin. Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ, tác động đến từng ngóc ngách của đời sống như hiện nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của công nghệ thông tin. Ngày càng có nhiều học sinh hướng đến lĩnh vực công nghệ thông tin để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

Sức hút từ nhóm ngành này chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Công nghệ thông tin vẫn đang là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường đại học, được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

3. NGÀNH QUẢN TRỊ - DU LỊCH

Một nhóm ngành cũng sẽ trở thành “tâm điểm” giữa “làn sóng” tuyển sinh đại học năm 2019 chính là quản trị, logistics, du lịch.

Du lịch, dịch vụ sẽ là xu hướng phát triển mạnh trong tương lai của Việt Nam. Đảng và Nhà nước cũng đã xác định du lịch là ngành mũi nhọn của quốc gia, nhiều địa phương cũng đang tập trung để kiện toàn, phát triển du lịch và có một bước đột phá hơn trong năm 2019.

Suốt nhiều năm nay, Đảng và Nhà nước vẫn xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước, vẫn đang tìm nhiều giải pháp để phát triển tốt hơn, khắc phục những yếu kém, hạn chế, tiếp thu những ý kiến, nhận xét từ quốc tế, rút kinh nghiệm về phục vụ du lịch của nước ta. Mặc dù hiện tại còn nhiều khó khăn, nhưng theo tôi, những ngành nghề này sẽ đủ sức hot.” - ( Theo tuyensinh247 )

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VẠN XUÂN ĐÓN ĐẦU XU THẾ - ĐÀO TẠO NHÂN LỰC ĐÁP ỨNG NHU CẦU NHÂN LỰC 4.0

Những ngành nghề trên là một trong các ngành đào tạo “hot” tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Trong năm qua, sinh viên khi theo học các chuyên ngành của Công nghệ sinh học, Quản trị Du lịch khách sạn và các ngành nghề khác, đã không chỉ được thực tập trong nước mà còn được thực tập chuyên ngành tại nước ngoài: cụ thể là đất nước Nhật Bản. Đề cao, chú trọng vào kỹ năng thực hành và khả năng Nhật ngữ thuần thục của người học là kim chỉ nam của Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại Nhật Bản

Sinh viên VXUT thực tế tại trang trại Nấm trước ngày sang Nhật Bản thực tập kỳ tháng 3/2019

Với mạng lưới liên kết Doanh nghiệp rộng mở - Chương trình đào tạo Đại học Chuẩn Nhật Bản tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân không chỉ mang đến cơ hội học tập, thực hành, trải nghiệm cho sinh viên mà còn Cam kết bố trí việc làm cho 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong mùa tuyển sinh 2019, VXUT (#mã_trường_DVX) hứa hẹn sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn theo học các ngành nghề “hot” nêu trên.

Với 02 phương thức xét tuyển:
- Xét bằng điểm thi THPT quốc gia 2019
     + Điền mã trường DVX + mã ngành 
- Xét tuyển theo học bạ lớp 12:
     + Tổng điểm 3 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên. 
- Xem thông tin tại: http://vxut.edu.vn/

Đặc biệt, Thí sinh được sử dụng đồng thời 2 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Công nghệ Vạn Xuân
Thí sinh có thể liên hệ các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết:
- Tư vấn trực tuyến tại: https://www.facebook.com/dhcnvanxuan/
☎ Hotline: 0947.08.22.33 – 0969.199.722