Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Căn cứ vào đâu để Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân "Cam kết bố trí việc làm cho sinh viên" ???

20-11-2020 08:16:00

Trước tình trạng hàng trăm Trường Đại học đào tạo tràn lan dẫn đến việc sinh viên ra trường thất nghiệp với con số đang báo động.  Điều đó ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý phụ huynh, học sinh khi cố gắng tìm kiếm, lựa chọn một trường ĐH uy tín, đảm bảo công ăn việc làm sau tốt nghiệp đúng với trình độ đào tạo.

Trăn trở với thách thức về thực trạng này, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã mở ra chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản – Ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường – Việc ký cam kết này được thực hiện giữa 3 bên : Nhà trường - Sinh viên – Văn phòng công chứng nhà nước.

Lễ ký cam kết bố trí việc làm giữa 3 bên: Nhà trường - Sinh viên – Văn phòng công chứng nhà nước.

Vậy dựa vào đâu để Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân mạnh mẽ đưa ra Bản Cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp???

Để thực hiện được Cam kết trên, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân luôn coi trọng chất lượng đào tạo.

- Mỗi năm nhà trường chỉ tuyển sinh 360 chỉ tiêu (không tuyển sinh tràn lan) để đảm bảo được chất lượng đầu ra.

- Sinh viên khi theo học tại trường, song song với việc học chuyên ngành sẽ được đào tạo chuẩn Nhật ngữ. Sau khi tốt nghiệp các em không chỉ có tấm bằng Đại học mà còn có chứng chỉ Nhật ngữ Quốc tế.  Với việc có thêm một vốn ngoại ngữ, là một lợi thế vô cùng lớn đối với thị trường lao động hiện nay.

Đào tạo song song chuyên ngành và Nhật ngữ

Sinh viên có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc – Vinh dự nhận nhiều lời mời từ phía Doanh nghiệp

- Nhà trường chú trọng phát triển kỹ năng thực hành, thực tập cho sinh viên. Mỗi sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ngay từ năm thứ nhất đã được thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản trong nước. Đến năm thứ 3 sẽ thực tập tại Nhật Bản từ 3 tháng đến 1 năm.

- Thông qua các đợt thực tập này, sinh viên không chỉ có thêm kỹ năng, kinh nghiệm, cơ hội mở mang tầm hiểu biết mà còn ghi thêm cho mình trong bản hồ sơ lý lịch về kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp trong và nước ngoài.

- Hơn nữa, theo ước tính từ Ban chương trình Chuẩn Nhật Bản, bình quân mỗi sinh viên thực tập tại Nhật Bản từ 3 tháng đến 1 năm, sau khi kết thúc thường đều sẽ tiết kiệm được từ 20 đến 120 triệu đồng).

- Đáng nói hơn, với việc được thực tập tại Nhật Bản, nhiều sinh viên của nhà trường đã vinh dự nhận nhiều lời mời làm việc từ phía Doanh nghiệp Nhật. Mới đây, Công ty Kids forest Nhật Bản đã mời toàn bộ sinh viên ngành Công nghệ Sinh học (từng có thời gian thực tập tại Nhật Bản) quay trở lại làm việc. Để nói rằng, dù mới chỉ thực tập thời gian ngắn và chưa cần đến sự bố trí việc làm của nhà trường thì sinh viên Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã tự có nhiều cơ hội rộng mở cho mình.

Tăng cường mối quan hệ hợp tác với Doanh nghiệp Nhật Bản

- Nhà trường luôn tăng cường mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật như Canon, Towada,… để bố trí sinh viên thực tập và tăng cường mở rộng mối quan hệ trong tương lai.

- Mới đây nhất, Công ty TNHH Michelle Nhật Bản – Một công ty chuyên về thiết kế, in ấn, có nhiều trụ sở trên các Quốc gia đã có buổi thống nhất về việc đặt trụ sở tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của nhà trường cũng vinh dự nhận lời mời vào làm việc trong Michelle. Đặc biệt, Michelle đưa ra các suất học bổng hỗ trợ học tập đối với những sinh viên đang theo học tại trường.

 

Họp thống nhất việc mở chi nhánh Michelle tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Như vậy, với chương trình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản - Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân hoàn toàn nghiêm túc trong việc ký cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên,  đang mang lại nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai cho người học và sự yên tâm của phụ huynh khi định hướng gửi gắm con em theo học tại Trường.