Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

28-09-2020 08:50:00

Chiều ngày 26/09/2020, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã có buổi tiếp đón Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc về chương trình đào tạo Đại học chính quy dành cho lưu học sinh Lào.

Như vậy, bắt đầu từ năm học mới này, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ nhộn nhịp hơn bởi sự góp mặt của nhiều Tân sinh viên Lào sang học tập và đào tạo dưới giảng đường VXUT. 

Đoàn Đại sứ quán thăm và làm việc tại VXUT


Buổi thăm và làm việc có sự tham dự của Ngài tiến sĩ Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào Tại Việt Nam.  Phía Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có Thầy Lê Đức Thắng – Trợ lý Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Lâm Vượng - Trưởng phòng Đào tạo cùng đại diện các lãnh đạo các Khoa, Phòng ban.

Đoàn Đại sứ quán thăm và làm việc tại VXUT


Mở đầu buổi làm việc, Thầy Nguyễn Lâm Vượng - Trưởng phòng đào tạo,  phát biểu chào mừng và cảm ơn Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã thăm và lựa chọn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là một trong các cơ sở đào tạo Đại học dành cho lưu học sinh Lào.

Th.s Nguyễn Lâm Vượng cũng khẳng định: "Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là một môi trường giáo dục Đại học năng động, lành mạnh. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện tối đa để hỗ trợ, bố trí cho các bạn Tân sinh viên Lào có thể rèn luyện, học tập tốt nhất tại Trường". 

 

Thầy Nguyễn Lâm Vượng - Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân giới thiệu về trường và phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài tiến sĩ Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào Tại Việt Nam chia sẻ: “ Dù đây là buổi đến thăm đầu tiên nhưng tôi đã biết và tìm hiểu về Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân từ những đợt công tác tại Nghệ An trong thời gian qua. Tôi đánh giá cao về chương trình đào tạo Đại học của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân - Một chương trình bắt kịp với xu thế thời đại, có sức hút và đáp ứng nhu cầu xã hội.”

Ngài Đại sứ quán BANNAVONG cũng tin tưởng rằng: "Với chương trình, cơ sở vật chất và vị trí  địa lý  tại một vùng du lịch nổi tiếng Cửa Lò - Nghệ An cũng sẽ thu hút và tuyển sinh nhiều lưu học sinh Lào sang học tập và rèn luyện."

 

 

Ngài tiến sĩ Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào Tại Việt Nam

Được sự tín nhiệm từ Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tiến hành hoàn tất các thủ tục, hồ sơ pháp lý gửi đến Đại sứ quán Lào về việc tiếp nhận lưu học sinh Lào để trong thời gian tới, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ chính thức tiếp nhận các Tân sinh viên Lào về nhập học chương trình Đào tạo Đại học chính quy.  

 

Đoàn Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhà trường

Theo lộ trình đào tạo chính quy tại VXUT, các bạn lưu học sinh Lào sẽ học tập theo chương trình song ngữ và thụ hưởng các tiện ích học tập hiện có của Nhà trường. Sau đó, sẽ được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, chuyên ngành, các bạn sẽ được tham quan thực tế, học tập tại doanh nghiệp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, chuyên đề và có cơ hội hòa mình vào các hoạt động học tập, phong trào Đoàn hội của nhà trường. 

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tin tưởng rằng, với sự quan tâm từ Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, sẽ là cầu nối và người truyền cảm hứng tốt đẹp nhất đến những tân sinh viên Lào. Với môi trường học tập song ngữ, đội ngũ giảng viên, chuyên viên nhiệt tình, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh đến từ Xứ sở triệu voi hoàn thành mục tiêu chinh phục tri thức của mình.