Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Dự kiến thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần khi xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2021

24-03-2021 13:12:00

Nếu như các năm trước, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần thì thí sinh năm 2021 được phép điều chỉnh nguyện vọng 3 lần trong thời gian Bộ GD&ĐT quy định, và chỉ được điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin được ThS. Hoàng Thúy Nga - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) nêu ra trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk ngày 13/3 vừa qua.Quy chế xét tuyển 2021 dự kiến sẽ cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần

Tuy nhiên, quy chế xét tuyển nguyện vọng 2021 sẽ giữ nguyên nguyên tắc xét tuyển từ cao xuống thấp (xét lần lượt từ nguyện vọng 1 xuống các nguyện vọng 2, 3, 4,... đến nguyện vọng mà thí sinh trúng tuyển).

Mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất trong số nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng trên thì các nguyện vọng sau không được xét nữa. Vì vậy, khi đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý đặt nguyện vọng vào ngành, trường mình yêu thích nhất lên những vị trí ưu tiên đầu tiên để đảm bảo cơ hội học đúng ngành, đúng trường yêu thích.Thí sinh nên ưu tiên đặt ngành/trường yêu thích lên các nguyện vọng đầu tiên

 Về thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, dự kiến thí sinh sẽ đăng ký trong thời gian từ ngày 24/4 đến ngày 10/5. “Khác với các năm trước, năm nay thí sinh được chọn hai hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn”, ThS. Hoàng Thúy Nga cho biết.

Một số ngành học thí sinh tham khảo theo chương trình chuẩn Nhật Bản miễn học phí nếu có điểm đầu vào trên 23 điểm

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021,  ngày 14/3, đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết đề thi tốt nghiệp THPT sẽ gồm kiến thức tối thiểu để học sinh xét tốt nghiệp, không có những kiến thức đã giảm tải để phù hợp với chương trình học trên lớp. Tuy nhiên, đề thi vẫn sẽ có độ khó, độ phân hóa nhất định để các trường sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp.