Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

VXUT - THỨ TRƯỞNG BỘ GD-ĐT: CÓ PHƯƠNG ÁN THI TỐT NGHIỆP ĐỢT 2 CHO THÍ SINH VÙNG GIÃN CÁCH

07-06-2021 09:56:00

Bộ GD-ĐT sẽ lên phương án thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2 cho những thí sinh vùng giãn cách xã hội và những thí sinh thuộc diện cách ly.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Hoàng Minh Sơn khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng.

Kỳ thi này không chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp mà còn làm căn cứ đánh giá toàn bộ quá trình dạy và học của nhà trường và các địa phương. Từ đó, có cải tiến về nội dung, phương pháp dạy học, chương trình, làm căn cứ để cái tiến chất lượng. Kết quả kỳ thi này còn này quan trọng bởi bảo đảm độ tin cậy, tính công bằng khi sử dụng để xét tuyển đại học.

Thứ trưởng Bộ GD -ĐT Hoàng Minh Sơn: Có phương án thi tốt nghiệp đợt 2 cho thí sinh vùng giãn cách

Ông Sơn cho biết theo kế hoạch, kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày 7-8/7. Cho đến nay, công tác chuẩn bị đã diễn ra đúng tiến độ, nghiêm túc. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, vẫn còn địa phương giãn cách xã hội, cách ly vào thời điểm thi, Bộ sẽ có phương án để thí sinh ở khu vực cách ly, những em đang cách ly y tế dự thi vào đợt 2.
Theo ông Sơn, năm nay có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, 3/4 trong số này lấy kết quả để xét tuyển vào đại học. Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương và cùng với các bộ ngành khác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng để tổ chức một kỳ thi đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ coi thi và những người làm công tác thi.

Nếu từ nay đến lúc thi dịch Covid-19 diễn biến dịch phức tạp hơn nữa, các tỉnh, thành sẽ báo cáo Chính phủ để có phương án điều chỉnh.

Nguồn Vietnamnet