VXUT - QUY TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHUẨN NHẬT BẢN

02-08-2021 11:09:00

Hội nhập cùng thế giới là mục tiêu hàng đầu mà các thế hệ trẻ Việt Nam hướng đến. Trong đó, mô hình Đại học chuẩn Nhật Bản với chuẩn mực từ đất nước mặt trời mọc được xem là một “điểm hẹn nghề nghiệp” lý tưởng của các bạn trẻ, là một cầu nối để sinh viên Việt chinh phục thị trường nhân lực hấp dẫn này. Đây cũng chính là kỳ vọng cho sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Năm 2015, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật thực hiện Chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản, nhằm đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đạt chất lượng cao đảm bảo cung ứng nhân sự cho các Doanh nghiệp Nhật. Đây là chương trình Đào tạo chính quy, được đào tạo một cách bài bài bản, chuyên sâu theo hướng hiện đại, phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa và ngôn ngữ Nhật, được ký cam kết bố trí việc sau khi khi tốt nghiệp.

Qui trình đào tạo

Chương trình Đại học chuẩn Nhật bản tập trung đào tạo 7 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn, Kế toán, Tài chính Ngân hàng. Tất cả các ngành đều được đào tạo theo quy trình cụ thể như sau:

I. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Tuần lễ nhập học:

• - Học quy chế đào tạo,
  • - Tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản,
  • - Tham quan doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

2. Quá trình học tập

NĂM 1

- Học các kiến thức đại cương.

- Học tiếng Anh cơ bản.

- Học tiếng Nhật cơ bản ( Cấp độ N5).

- Tìm hiểu về Văn hóa Nhật.

- Kỳ thực tập Hè tai Doanh ngiệp Nhật trong nước (Có thu nhập).

* SV được phép đổi ngành học khi chưa thấy phù hợp.

NĂM 3

- Học chuyên ngành

- Học tiếng Nhật trung cấp cấp (Cấp độ N3)

- Trải nghiệm thực tế văn hóa, con người, môi trường làm việc trong quá trình thực tập tại Nhật Bản thời gian  1 hoặc 3 năm (có thu nhập cao).

NĂM 2

- Học chuyên ngành.

- Học tiếng Nhật Sơ cấp (Cấp độ N4).

-Tìm hiểu văn hóa, con người Nhật Bản.

- Kỳ thực tập Hè tai Doanh nghiệp Nhật trong nước ( Có thu nhập).

NĂM 4

- Hoàn thiện chuyên môn.

- Học tiếng Nhật bổ sung, Nâng cao đối với sinh viên có nhu cầu.

- Tốt nghiệp:

* Đối với sinh viên thực tập 01 năm tại Nhật: Tốt nghiệp.

* Đối với sinh viên thực tập 03 năm: Tốt nghiệp sau khi xong quá trình thực tập.

- Bố trí việc làm theo cam kết.

II. THÀNH QUẢ KHÁC BIỆT CỦA SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN NHẬT BẢN

• - Bằng tốt nghiệp Đại học chính quy: Chuyên môn vững vàng
  • - Chứng chỉ thực hành nghề nghiệp: Trưởng thành, tự tin có nhiều kỹ năng tốt qua kinh nghiệm thực tế làm việc khi còn là sinh viên...
  • - Chứng chỉ Nhật ngữ quốc tế JLPT: Tiếng Nhật thành thạo, sử dụng tốt trong cuộc sống cũng như các môi trường làm việc khác nhau.
  • - Trải nghiệm: Trải nghiệm Thanh xuân tươi đẹp trong các kỳ thực tập tại Nhật Bản.
  • - Thu nhập: Có thu nhập ngay từ khi còn là sinh viên.
  • - Công việc: Công việc trong và ngoài nước sẵn sàng chờ đón các cử nhân, kỹ sư.

III. MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ THU NHẬP SINH VIÊN

• - Kỳ thực tập hè năm 1, năm 2: Mỗi đợt 02 tháng, thu nhập dự kiến 4 đến 5 triệu/tháng.
  • - Thực tập 01 năm sau năm 3 tại Nhật Bản: Tiết kiệm  khoảng 150-250 triệu VND
  • - Thực tập 03 năm sau năm 3 tại Nhật Bản: Tiết kiệm  khoảng 600-900 triệu VND