Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân khởi động Chiến dịch Mùa hè xanh 2015

20-07-2015 12:49:00

Trong không khí rộn rã, tươi vui của những ngày hè, vào sáng ngày 20/7, Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 của Đoàn trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã chính thức khởi động với sự tham gia của gần 20 chiến sỹ tình nguyện.

Năm 2015 này. Đội tình nguyện Mùa hè xanh sẽ hành quân về với bà con tại xã Giai Xuân – Huyện Tân Kỳ - Nghệ An. Tại đây, các chiến sỹ nhận được sự đón tiếp nồng hậu, ấm áp, thân tình của Huyện đoàn Tân Kỳ và Đoàn thanh niên, Đảng ủy – UBND cùng nhân dân địa phương. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, đội đã nhanh chóng ổn định chỗ ở và xây dựng hoàn thiện chương trình phối hợp hoạt động trong thời gian tình nguyện hè.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến hết ngày 02/8/2015 với nhiều hoạt động đa dạng, trọng tâm như: Bảo vệ môi trường sống, xây dựng tuyến đường an toàn giao thông, đồng hành với thanh thiếu nhi trong rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, phát huy và nêu cao công tác “Đền ơn đáp nghĩa”,…

Những ngày đầu tiên tại xã Giai Xuân – Tân Kỳ, đội tình nguyện rất hào hứng, sôi nổi và năng nổ tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao tại địa phương. Đồng thời, với những “khối óc, bàn tay” đầy bản lĩnh, hăng say, chỉ trong 02 ngày vừa qua (ngày 21/7 & 22/7/2015), đội tình nguyện đã tổ chức lao động công ích tại các trường Tiểu học, Ủy ban nhân dân, Trạm Y tế xã tạo cho môi trường, cảnh quan xung quanh xanh, sạch, đẹp.

Trong thời gian tới, đội tình nguyện sẽ tiếp tục trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm hưởng ứng tháng hành động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015). Hy vọng, với phương châm  “Tri thức trẻ, tinh thần xanh và ngọn lửa nhiệt huyết”, các chiến sỹ tình nguyện của chúng ta sẽ luôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để đóng góp sức mình làm nên những công trình, phần việc hết sức ý nghĩa cho đồng bào tại xã Giai Xuân – Huyện Tân Kỳ - Nghệ An./.

Bảo Ngọc – Đoàn trường

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: