Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

TS. Nguyễn Lưu Thụy Hiệu trưởng nhà trường làm việc với tổ chức giáo dục FSG Nhật Bản

20-01-2016 08:37:00

Tiếp theo các chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân của tổ chức giáo dục FSG Nhật Bản và chuyến thăm của trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tại trường bạn. Chiều ngày 20/1/2016 tại Tp.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc lần thứ 3 giữa đại diện 2 trường để cụ thể hóa các nội dung hợp tác.

Hai bên đã thống nhất một số nội dung chính như sau:

- Tổ chức giáo dục FSG Nhật Bản sẽ cung cấp miễn phí các chương trình đào tạo chuyên ngành cho các ngành đang được đào tạo tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

- Sau 2 năm học tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân các em có thể được chuyển sang học tại trường FSG để lấy bằng của trường FSG. Các em sinh viên Vạn Xuân sẽ được hưởng chế độ học phí phù ưu đãi và được trường FSG bố trí việc làm để có đủ tiền trang trải cho việc học tập và cuộc sống trong thời gian du học. Các em được học bổ túc tiếng Nhật trước khi vào học chính thức.

- Hàng năm sẽ có sự trao đổi học hỏi giữa sinh viên và cán bộ của hai trường.

- Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ hỗ trợ trường FSG trong việc tuyển sinh các em tốt nghiệp phổ thông sang du học tại FSG.

- Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân và trường FSG sẽ là đầu mối cho việc giao lưu, trao đổi, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp của tỉnh Nghệ An và thành phố Fukushima.

- Trường FSG sẽ đặt văn phòng đại diện tại trường ĐHCN Vạn Xuân và trường ĐHCN Vạn Xuân sẽ đặt văn phòng đại diện tại FSG.