TÌNH NGUYỆN “MÙA ĐÔNG ẤM” TẠI CHÂU NGA, QUỲ CHÂU, NGHỆ AN

11-02-2020 13:14:00

Chương trình tình nguyện “Mùa Đông ấm” là chương trình tình nguyện thường niên do Đoàn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tổ chức. Là chương trình mang hơi ấm đến với những địa phương vùng sâu, vùng xa nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn trong mùa Đông giá lạnh.

Ngày 18/12/2019 Đoàn trường phát thông báo kêu gọi quyên góp ủng hộ - Sau hơn 2 tuần, Đoàn trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ, giảng viên , sinh viên trong nhà trường và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngày 9 - 10/01/2020, Đoàn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã lên đường chuyển toàn bộ món quà đến với các gia đình khó khăn và các em nhỏ tại Châu Nga - Qùy Châu - Nghệ An.

Đêm đầu tiên, Đoàn Trường có dịp giao lưu văn nghệ cùng tại xã Châu Nga trong chương trình Mừng được bà con đón nhận vui vẻ và đầy háo hức.

Sinh viên ĐH Công nghệ Vạn Xuân - Giao lưu văn nghệ cùng dân bản tại Châu Nga – Qùy Châu – Nghệ An

Ngày 10/01/2020, Đoàn trường di chuyển chỉ 20km nhưng phải hơn 1 giờ đồng hồ mới đến điểm trường Tiểu học Châu Nga Do đường đi xấu, chịu ảnh hưởng của đợt lũ quét hồi tháng 8/2019. Trường Tiểu học Châu Nga nay đã được nhà nước quan tâm, xây dựng trường học khang trang, sạch sẽ. Tuy nhiên đời sống của các em vô cùng khó khăn.

Đoàn đã trao tặng 105 suất áo khoác mùa đông, 200 chiếc mũ, 5 chiếc chăn ấm để các em đắp khi ở lại bán trú và 2 thùng kẹo bánh để các em tổ chức tiệc tất niên. Sau đó, đoàn di chuyển đến nhà văn hóa bản Na Pùa - bản khó khăn nhất tại Châu Nga: Trao 1,5 tạ gạo, 15 can dầu ăn 5 lít, 4 chăn ấm và 20 bao tải quần áo cũ và mới cho người dân.

Nhìn thấy nụ cười trên gương mặt của các em học sinh và bà con dân bản khi được hỗ trợ gạo, dầu ăn, quần áo, chăn ấm để đón Tết mà tất cả mọi người trong Đoàn tình nguyện đều không khỏi xúc động. Đoàn trường hy vọng rằng: Không chỉ tại Châu Nga, mà trong năm tới đây, Đoàn trường sẽ tiếp tục kêu gọi từ các nhà hảo tâm để mang được những sự sẻ chia đến những người còn có cuộc sống khó khăn.

Trà Giang