Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tình nguyện " Mùa Đông ấm 2018" - Hơi ấm ý nghĩa của Đoàn viên TN

04-01-2019 15:08:00

Chương trình tình nguyện “Mùa Đông ấm 2018” sẽ không bao giờ là kết thúc. Bởi nếu là những điều tốt đẹp, thì chúng ta sẽ mãi phát huy, mãi để nó nở hoa… và chẳng bao giờ có điểm dừng. 

Được phát động từ những ngày đầu tháng 12, Chương trình tình nguyện “ Mùa Đông ấm 2018” của Đoàn TN Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, chung tay, góp sức của toàn bộ Đoàn viên TN, CB-GV-NV trong toàn trường, các tổ chức xã hội như bảo hiểm Manulife, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và người dân trên địa bàn.

Từ quần áo, giày dép cũ, từ việc thu gom phế liệu của Đoàn viên để bán, từ những đóng góp bằng vật chất của mọi người- đến ngày 28 -29/12, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vượt hơn 200km - mang 100 chiếc áo ấm đồng phục đến trường dành tặng cho các em học sinh Bản Tạt Thoong, 300 đồ ấm cũ, giày dép thu gom, ủng hộ từ đồng bào miền xuôi, bánh kẹo và 7 suất quà bằng tiền mặt cho các gia đình đặc biệt khó khăn.

 

Trong thời tiết khắc nghiệt, mưa và giá lạnh, Đoàn đi qua 10km đường núi đến với xã Chiêu Lưu 2 Kỳ Sơn Nghệ An. Cảm nhận đầu tiên về bản làng là sự khó khăn của bà con. Nơi đây, qua những chia sẻ từ các thầy cô giáo điểm bản Tạt Thoong, cuộc sống người dân vô cùng vất vả, dân trí thấp, chưa có điện để sử dụng. Những đứa trẻ ngây thơ, trong cái rét căm căm vẫn đi chân trần, vẫn áo cộc tay, quần đùi, gương mặt lấm lem nhưng đầy niềm hân hoan khi nhận được quà từ Đoàn tình nguyện.

Không chỉ đến với Bản Tạt Thoong, chúng tôi có di chuyển đến Bản La Ngan và trao tặng quần áo cũ cho mọi người. Khi biết có Đoàn tình nguyện ghé qua, bà con đã tập trung rất đông, các em nhỏ vây kín chiếc xe của Đoàn tình nguyện. Họ mặc luôn những bộ quần áo chúng tôi vừa mang đến vì quá lạnh giá và vì quá vui mừng.

Giá như có thể có điều kiện hơn nữa, Đoàn chúng tôi thực sự mong muốn được trao tặng nhiều hơn, nhiều hơn đến với bản làng nơi đây.

Đây thực sự là hành trình đầy ý nghĩa với bà con dân bản trong mùa Đông năm nay và mang lại cho những Đoàn viên Thanh niên Đoàn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân những bài học, những ý chí, động lực phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

“Mùa Đông ấm 2018” đã đi qua, nhưng những hình ảnh các em nhỏ, những ngôi nhà tranh gió lùa rét mướt vẫn còn trong tâm trí của mỗi người. Đoàn chúng tôi sẽ trở lại vào một dịp khác và mang những nghĩa tình đến với bà con đong đầy hơn nữa, nhiều hơn nữa. 
Cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh của Đoàn trong chuyến hành trình vừa qua.