Thay đổi nguyện vọng thông minh có còn kịp không???

25-09-2020 14:34:00

Trước 17h, 27/09/2020,  mọi cổng thông tin thay đổi nguyện vọng của Bộ sẽ khép lại. Những giây phút quyết định này, cần nhất sự thông minh, tỉnh táo của bản thân về sở thích, đam mê, ngành nghề phù hợp với năng lực và cả tương lai việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh được chọn 1 trong 2 cách điều chỉnh nguyện vọng là trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh. Cụ thể:

- Trước 17h, 25/09: Cổng thông tin của Bộ đóng lại việc thay đổi trực tuyến.

- Trước 17h, 27/9: Thí sinh sẽ chuyển sang hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu tại điểm thu nhận hồ sơ.

Chọn trường vừa sức và đảm bảo tương lai

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, trước khi thay đổi, thí sinh cần có cái nhìn toàn cảnh để đưa ra những dự đoán về điểm số chung của ngành mình đang hướng đến. Việc lựa chọn giữ nguyên, thay đổi thứ tự hay đăng kí thêm nguyện vọng có thể dựa trên một số yếu tố sau:

– Chọn ngành, nghề yêu thích

– Công việc sau khi tốt nghiệp

– Kết quả thi thực tế

– Điểm chuẩn của ngành học

– Chất lượng đào tạo và học phí của trường.

Nhiều bạn vì quá mong muốn đặt chân vào giảng đường đại học nổi tiếng, muốn đến những thành phố đô hội hay vì theo bạn bè mà cố gắng thay đổi nguyện vọng vào ngành có điểm quá cao, hoặc quá thấp. Thay vì chọn ngành mình yêu thích,cơ hội việc làm đảm bảo.

Tuy nhiên, đây là lựa chọn không được nhiều người khuyến khích vì nó không những làm mất thời gian, chi phí trong suốt 3 – 4 năm học mà còn dẫn đến tình trạng thất nghiệp, làm việc trái ngành, trái nghề sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản – Cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Năm học 2020 Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu bằng hình thức xét học bạ TỪ 17 điểm và điểm thi THPT từ 15 điểm cho 7 ngành đào tạo với mục đích cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Với lợi thế:

✅ Ký ngay cam kết bố trí việc làm cho toàn bộ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường

Luôn được Doanh nghiệp Nhật quan tâm và đầu tư. Năm 2020, Hội Doanh nghiệp Nhật Bản chính thức tài trợ 50% học phí cho toàn bộ Tân sinh viên trong 2 năm học đầu tiên khi nhập học tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

✅ Miễn ngay học phí trong năm học đầu tiên nếu đạt điểm xét tuyển học bạ từ 22 điểm trở lên.

Năm thứ 3 bay ngay sang Nhật Bản thực tập chuyên ngành. Được trả lương khi đi thực tập:
🔸Sau thực tâp 3 tháng tiết kiệm được khoảng 25-30 tr (trừ tất cả các chi phí)
🔸Sau thực tập 12 tháng tiết kiệm được khoảng 180-200 tr (trừ tất cả các chi phí)

✅  Sau tốt nghiệp được tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản

Trường vẫn xét tuyển đợt 2, nhận hồ sơ đến hết ngày 15/10/2020

Khóa 12 nhập học đợt 1 ngày 18/09/2020

Thay đổi nguyện vọng sau thi THPT Quốc gia thông minh, kịp thời là khi bạn biết cách chọn lọc thông tin một cách cẩn thận và một lần nữa nhìn nhận lại tương lai việc làm đảm bảo để đưa ra quyết định phù hợp. Mỗi người sẽ có cách riêng để thành công, vững chắc trên con đường và ngành nghề mình chọn. Chúc các bạn có những sự thay đổi sáng suốt.