Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Sự chuẩn bị về tài chính khi du học Nhật

22-12-2016 15:09:00

Để đi du học bạn cần chuẩn bị chi phí tài chính như thế nào? Bao nhiêu là đủ? Thủ tục ra sao? Để giúp các bạn hiểu và nắm rõ thông tin về tài chính khi đi du học Nhật, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Trước tiên là chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học

Khoản chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học Nhật Bản luôn khiến các bạn băn khoăn. Thường chi phí cho năm đầu tiên khi đi du học sẽ rơi vào khoảng 190-230 triệu VND. Trong đó đã bao gồm tất cả các loại phí, từ phí làm visa, hồ sơ, đến học phí, tiền ăn, ở, kí túc xá,…Với chi phí khoảng 190-230 triệu khi đi du học Nhật Bản thì so với chi phí du học ở những nước Châu Âu, Châu Mĩ lên đến khoảng 450 triệu cho một năm thì lựa chọn du học Nhật Bản sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhất là nền giáo dục của Nhật Bản lại rất phát triển – một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới. Chi phí bạn bỏ ra thấp hơn, nhưng bạn vẫn được hưởng môi trường giáo dục hàng đầu.

Tiếp theo là yêu cầu về số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng chỉ áp dụng  đối với người bảo lãnh cho bạn khi sang Nhật. Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản, tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh cho bạn phải có một khoản tiền nhất định tương đối. Số tiền này nhằm mục đích bảo đảm cho bạn khi sang Nhật có tiền trợ cấp đầy đủ trong quá trình đi học.Vì vậy, người bảo lãnh cho bạn cần chuẩn bị trước khoản tiền này để lo chi phí du học cho bạn sau khi sang Nhật và nó sẽ được phía Nhật Bản xác minh bất cứ lúc nào.

Thứ ba là yêu cầu về thu nhập của người bảo lãnh

Để được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt, bạn phải làm xác nhận thu nhập người bảo lãnh cho bạn.

Thông thường với thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh trên 20 triệu đồng/ tháng cùng với số dư tài khoản ngân hàng thì việc xin visa sẽ rất thuận lợi.

Thứ tư là tiền học chuyển tiếp

Có thể bạn sang Nhật để học cao đẳng, đại học hay học tiếng Nhật. Nhưng khi bạn học xong, nếu bạn muốn học chuyển tiếp lên bậc cao hơn, bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền để làm thủ tục học chuyển tiếp.

Nếu bạn đi du học theo diện học bổng, khi bạn học lên cao cũng phải mất khoản phí này. Học phí học chuyển tiếp lên cao tùy thuộc vào từng trường.

Vì vậy, bạn cần phải biết về các khoản phí để chuẩn bị và tiết kiệm tốt nhất cho các bước đi sau này.

Cuối cùng là phí làm hồ sơ du học

Làm hồ sơ có rất nhiều phần và mỗi phần đều có các khoản khác nhau như dịch thuật, duyệt hồ sơ, gửi hồ sơ, chứng thực tài khoản và thu nhập… Do Nhật Bản làm rất chặt chẽ và đúng thủ tục quy định vì vậy, bạn cần phải có những người chuyên nghiệp để tư vấn và giúp đỡ.

Tuy nhiên đến với Trung tâm du học - Trường Đại học công nghệ Vạn Xuân bạn sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ, sẽ được miễn giảm phí tư vấn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào về chi phí, tài chính khi đi du học Nhật thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!