Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân với biển đảo quê hương

01-04-2014 00:00:00

Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014) và hưởng ứng chương trình "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương", sinh viên trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã có chuyến hành trình ra thăm các chiến sỹ hải quân Đảo Mắt vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Đảo Mắt hân hoan chào đón chúng tôi dưới ánh nắng chiều rực rỡ. Bao mệt mỏi sau 1 chặng đường dài lênh đênh trên biển dường như tan biến trước sự đón tiếp nồng nhiệt, giúp đỡ tận tình của các anh ngay từ khi vừa đặt chân lên đảo. Sau ít phút làm quen, ổn định hành lý, các đoàn viên thanh niên đã cùng chung tay giúp các chiến sỹ chuẩn bị cơm chiều. Rau tự trồng, gà lợn tự nuôi, điện không có, nguồn nước khan hiếm, hột lạc thì ví bom bi, cá khô gọi là đinh mén ....Tận mắt chứng kiến cuộc sống đơn sơ, bình dị, thiếu thốn đủ đường nơi hòn đảo xa xôi nhưng vẫn rộn rã tiếng hát, tiếng cười lạc quan yêu đời mới càng thấy cảm phục, thương mến các anh nhiều hơn. Sau khi quây quần bên mâm cơm ấm cúng, hàn huyên trò chuyện là chương trình văn nghệ, uống rượu cần, nhảy múa bên ánh lửa bập bùng. Có lẽ đây là những giây phút hiếm hoi của cuộc đời người lính vốn chỉ gắn với súng ống, đạn dược.

Cuộc gặp gỡ chỉ vỏn vẹn 2 ngày 1 đêm ngắn ngủi nhưng thắm đượm tình quân dân. Khoảnh khắc kẻ ở người đi mà thấy lòng trĩu nặng, bịn rịn không nói nên lời.

Đảo Mắt xa dần, xa dần rồi khuất hẳn sau màn sương, có cô bé vẫn mải mê ngân nga: "Cháu thương chú bộ đội, nơi rừng sâu biên giới. Cháu thương chú bộ đội, canh giữ ngoài đảo xa. Cho chúng cháu ở nhà, có mùa xuân nở hoa ...". Sóng vỗ về bên mạn thuyền như hòa nhịp cùng câu hát.

Chúc các anh chiến sỹ đảo Mắt nói riêng cùng tất cả các chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu, rèn luyện trên mọi miền đất nước luôn dồi dào sức khỏe, kiên định, vững chắc tay súng bảo vệ vùng trời bình yên của Tổ quốc.

SV Bùi Thị Hồng Dung