Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân thực tập tại Nhật Bản

09-07-2018 10:43:00

Thực tập tại Nhật Bản là yêu cầu bắt buộc của chương trình chuẩn Nhật và cũng là quyền lợi đối với tất cả các sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Vào kỳ nghỉ hè năm thứ nhất và năm thứ 2, các sinh viên Nhà trường được đi thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn của Nhật tại Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng… để làm quen với môi trường doanh nghiệp Nhật và cũng để rèn luyện tác phong, kỷ luật cũng như kỹ năng mềm tại đây.

Sang năm học thứ 3, các em sẽ được sang Nhật thực tập từ 3 đến 12 tháng, tùy theo chuyên ngành học. Ở kỳ thực tập dài ngày lần này tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được làm quen, tiếp xúc, làm việc thực thụ như 1 nhân viên trong doanh nghiệp Nhật và được hưởng lương. Với mức độ chi tiêu sinh hoạt bình thường, sau kỳ thực tập, sinh viên có thể tiết kiệm được khoảng từ 30 triệu đến 120 triệu tùy theo thời gian thực tập (là khoảng thu nhập về tay sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí).

Hơn nữa, những sinh viên được đánh giá tốt qua kỳ thực tập sẽ có cơ hội trở lại chính công ty tiếp nhận thực tập làm việc ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao.

Theo kế hoạch năm học này, toàn bộ sinh viên Khóa 8 sẽ lần lượt xuất cảnh trong khoảng thời gian từ tháng 9/2018 tới tháng 6/2019. Song song với việc thực tập theo chuyên môn đào tạo thì kỳ thực tập này cũng giúp các em nâng cao trình độ Nhật ngữ và tích lũy điểm thêm một số tín chỉ thực tập và các bộ môn liên quan.

Chúng ta cùng chúc cho các em sinh viên Khóa 8 sẽ có kỳ thực tập bổ ích, ý nghĩa với nhiều kỉ niệm trên xứ sở Hoa anh đào. Mong các em hãy tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện. Tương lai của các em tươi sáng. Công việc và sự nghiệp tại đất nước Nhật Bản cũng như tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang chào đón các em.