Sinh viên trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân thăm quan khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc

09-04-2015 08:20:00

Ngày 08/04/2015, Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã về dâng dương, thăm quan tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, nơi huyền thoại về sự hy sinh của mười cô gái thanh niên xung phong trên mảnh đất Hà Tĩnh anh hùng. Cách đây 47 năm, trên mảnh đất kiên trung, bất khuất ấy, 10 cô gái Sông Lam đã anh dũng hy sinh tuổi xuân cho sự thống nhất đất nước ngày hôm nay.

Đoàn đã dâng hương khu tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc và mộ của mười cô gái thanh niên xung phong Tiểu đội 4, Đại đội 2, Tổng đội thanh niên xung phong của tỉnh Hà Tĩnh và vô cùng cảm phục trước sự hy sinh tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Sự hy sinh đó đã trở thành huyền thoài thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong suốt lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc của chúng ta.

Thắp những nén hương thơm tưởng niệm, các thành viên trong Đoàn đã thực sự xúc động về huyền thoại mười cô gái thanh niên xung phong đã trở thành bất tử, về mảnh đất kiên cường oằn mình chống lại bom đạn và sự tàn độc của kẻ thù.

Nguyễn Thị Thanh